คุณป้าน้ำใจงามนำอาหารเลี้ยงเจ้าตูบ เดือดร้อน"พายุปาบึก" หนุ่มนักข่าวรัวคำขอบคุณไม่นึกจะเกิดขึ้น..เพิ่งแชร์รูปหมาน้อยลงเฟสบุ๊ค(คลิป)

ถึงแม้จะเจอวิกฤตมากมายแค่ไหน ไม่ว่าปัญหาจะเกิดจากอะไร แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยโชคดีที่มีพี่น้องทั่วทั้งประเทศ ไม่ใช่แค่จะหยิบยื่นนน้ำใจให้แก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แต่แม้กระทั่งสัตว์คนไทยก็มักจะมีน้ำใจให้เสมอ เช่นเดียวกับเหตุการณ์ดังต่อไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Phongsakorn Hongjun ได้โพสต์คลิปพร้อมคำบรรยายว่า "เป็นเรื่องที่โคตรภูมิใจเลย ยิ่งกว่ารับรางวัลใดๆ ตื้นตันจริง ๆ พูดไม่ออก วันนั้นเป็นแค่เรื่องเล็ก ๆ ในวันที่ 4 มกราคม ที่โคตรพายุเข้าไทย ตั้งใจจับประเด็นเรื่องความเสียหาย เรื่องอพยพคน พอรายงานข่าวเสร็จ ฝนก็เทหนัก ตัวก็ปลิวไปกับลม จนต้องวิ่งมาหลบข้างตึก เจอก้อนกลมๆ ดุ๊กดิ๊ก เลยจับมือถือถ่าย ลูกหมาวิ่งออกมา เอามาลงเฟส อยากให้เห็นชีวิตที่ไร้ค่าไร้การเหลียวแล ที่ไม่ค่อยมีสื่อให้ความสนใจในพื้นที่ข่าว หากไม่ได้พลังโซเชียล

 

 


และคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญจะมาเจอป้าเขามาให้อาหารหมาในวันที่สอง จนนำไปสู่การตามหาเจ้าหมาตัวเล็กอีกสี่ตัว เพราะสองจุดนี้ห่างกันเกือบ 10 โล แต่ทั้งหมดก็อิ่มท้องตลอดไปทำให้วันนี้มีตอนจบที่โคตรมีสุข ขอให้ทุกตัวในวันนี้ใช้ชีวิตให้คุ้มค่า ชาติหน้าพวกเอ็งคงไม่ได้เกิดเป็นหมา อย่าลืมกลับมาตอบแทนคุณป้าที่ให้ชีวิตใหม่พวกเอ็งด้วยล่ะไอ้ลูกหมา"
 

 

คุณป้าน้ำใจงามนำอาหารเลี้ยงเจ้าตูบ เดือดร้อน "พายุปาบึก" หนุ่มนักข่าวรัวคำขอบคุณไม่นึกจะเกิดขึ้น..เพิ่งแชร์รูปหมาน้อยลงเฟสบุ๊ค(คลิป)

ภาพที่ปรากฏในคลิปคือมีคุณป้าน้ำใจงามคนหนึ่งนำอาหารและน้ำมาให้เจ้าตูบกิน โดยใช้ถ้อยคำที่น่ารักคุยกับน้องหมาทุกตัว จนเกิดเป็นภาพที่สุดแสนจะประทับใจขึ้น จนต้องขอขอบคุณคุณป้าคนนี้ที่คิดถึงชีวิตที่พูดไม่ได้ ให้อยู่รอดปลอดภัย เพราะส่วนใหญ่เมื่อเกิดภัยทางธรรมชาติแบบกะทันหัน นากจากผู้ประสบภัยจะต้องเตรียมพร้อมกับการอพยพแล้ว บางทีผู้ช่วยเหลืออาจเข้าไม่ทั่วถึงกับอีกหลายที่ชีวิตที่ยังอยู่ในพื้นที่อันตรายอย่างเช่นน้องหมากลุ่มนี้ 
 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Phongsakorn Hongjun


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : ทุกชีวิตต้องปลอดภัย  ป้าน้ำใจงาม  สุราษฎร์ธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ