"ไทด์ เอกพันธ์" ลุยลงใต้รุดช่วยแจกจ่ายอาหารในพื้นที่ น้ำล้อมยังไปไหนไม่ได้ (คลิป)

จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เกี่ยวกับพายุปาบึกที่ก่อตัวขึ้นและสร้างผลกระทบและสร้างความเสียหายให้กับหลายพื้นที่เนื่องจากจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรง โดยเฉพาะในพื้นที่จ.นครศรีธรรมราชเป็นจำนวนมากและเป็นวงกว้างมากๆ และนอกจากนี้ยังขยายตัวไปหลายๆจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรังและสตูล  


จากภาวะลมแรงนั้นทำให้พัดโค่นเสาไฟฟ้า ต้นไม้ ตลอดจนอาคารบ้านเรือนเสียหายเป็นจำนวนมาก จนต่อมายังทำให้เกิดปริมาณน้ำเข้าท่วมในหลายพื้นที่และเป็นวงกว้างจากปริมาณฝนที่ตกต่อเนื่อง และผลกระทบจากการที่พายุปาบึกได้เข้าหลายๆจังหวัดนั้นส่งผลให้เกิดความเสียหายในทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก

 

(น้ำยังท่วมหนัก)

 

ล่าสุด ไทด์ เอกพันธ์ พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูลงพื้นที่แจกจ่ายอาหารให้ชาวบ้านที่ บ้านโก้งโค้งอ.ปากพนัง เนื่องจากตอนนี้ที่บ้านโก้งโค้ง อ.ปากพนังยังอ่วมหนัก ต้องใช้รถยกสูงเข้าไปยังในพื้นที่

 

(น้ำยังท่วมหนัก)

 

(น้ำยังท่วมหนัก)

 

(น้ำยังท่วมหนัก)

 

โดยจะเห็นได้ว่าทีมกู้ภัยร่วมกตัญญูและดารานักแสดงไทด์ ได้ลงพื้นที่แจกจ่ายอาหาร ซึ่งอาหารที่นำมาแจกจ่ายนั้น มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ลงมือทำกันนั่นเอง ซึ่งจะเห็นได้ว่าไทด์ก็ได้ลงมือหุงข้าวปลาอาหาร รวมถึงปรุงอาหารที่แจกจ่ายดังกล่าวนั้นเช่นกัน 


(ร่วมมือร่วมใจกันทำ)

 

(ร่วมมือร่วมใจกันทำ)

 

(ร่วมมือร่วมใจกันทำ)

 


โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์อัพเดตการเข้าช่วยเหลืออยู่ตลอดๆ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สด ลงรูปหรือแม้แต่ลงคลิปเกี่ยวกับการเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในอ.ปากพนังนั้น และจากไลฟ์สดและคลิปต่างๆจะเห็นได้ว่าชาวบ้านในอ.โก้งโค้งนั้น ยังคงประสบปัญหาน้ท่วมสูงมากเพราะชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรไปมาระหว่างกัน

 

นอกจากนี้ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อยู่ในบริเวณบ้านโก้งโค้งอ.ปากพนังเป็นอย่างมาก เพราะข้าวของเสียหายจากน้ำท่วม สัญจรออกข้างนอกไม่ได้ต้องใช้เรือพายไปมาในรอบๆบริเวณบ้านเพียงเท่านั้น อย่างไรก็ตามถือเป็นโชคดีมากๆ ที่ได้รับความช่วยเหลือจากทีมกู้ภัยและหลายๆหน่วยงาน รวมถึงการไปของไทด์ในครั้งนี้ด้วย 

 

(น้ำยังท่วมหนัก)

(น้ำยังท่วมหนัก)

(น้ำยังท่วมหนัก)

 

ขอบคุณ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : พายุปาบึก  หนักมาก  ท่วมหนัก  ปากพนัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ