ภาพนักท่องเที่ยวช่วยกันเก็บขยะริมหาด หลังเกิด"พายุปาบึก" ที่สุราษฎร์ธานี(คลิป)

เป็นเรื่องราวที่น่ารักอีกเรื่อง หลังเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวบ้านไม่มีรอยยิ้ม แต่หลังพายุปาบึกได้พัดผ่านสุราษฎร์ธานีไปแล้ว ก็มีผลให้มีขยะจากท้องทะเล ที่ทำให้หาดทรายเต็มไปด้วยขยะ งานนี้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างออกมาช่วยกันทำความสะอาดชายหาดให้น่าดูและสวยงามดังเดิม

 

 

จากเหตุการณ์พายุปาบึกที่ได้เข้าขึ้นฝั่งทางภาคใต้ตั้งแต่ช่วงวันที่ 3-5 ที่ผ่านมาทำให้ชาวบ้านในภาคใต้ต่างได้รับความลำบากและผลกระทบเป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีเรื่องราวที่ดีๆจากสุราษฎร์ธานีมาให้ได้ชม เมื่อเหล่าชาวบ้านและนักท่องเที่ยวออกมาเก็บขยะที่ชายชาด 

 

.

 

ช่วยกันจะได้สะอาด

 


เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้(6 ม.ค.62) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "Rapadee Rattanarun" ได้ออกมาโพสต์คลิปและรูปภาพที่ทำให้ทุกคนที่ได้เห็นต้องยิ้มตาม เพราะเป็นภาพที่น่ารักและน่าชื่นชมเป็นที่สุด เพราะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวบ้านในระแวกนั้น ได้ออกมาเก็บขยะหลังพายุได้พัดผ่านไป

 

.


โดยเจ้าของเฟชบุ๊กคนดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "หลังพายุผ่านไป ความน่ารักก็ปรากฏ นักท่องเที่ยวมาช่วยกันเก็บกวาดขยะโดยไม่ได้ร้องขอ สามัคคีคือพลัง Thank you very much everybody.Unity is power."

 


ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆสำหรับวันนี้จริงๆ เรื่องร้ายๆผ่านไปด็ต้องมีเรื่องดีๆเข้ามา คือพลังที่ยิ่งใหญ่มากๆสำหรับพลังแห่งความสามัคคี ช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อความสวยงามจะได้กลับคืนมาดังเดิม

 

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ช่วยกันเก็บขยะริมหาด  พายุปาบึก  ชาวต่างชาติ  สังคม  สุราษฎร์ธานี  นักท่องเที่ยว 

ติดตามข่าวอื่นๆ