อุทาหรณ์ หนุ่มเล่าเงินในบัญชีหายกว่า 2 แสน เตือนอย่าลืมเช็คแม้จะอยู่ในธนาคาร

เป็นปัญหาที่เดี๋ยวนี้พบเจอกันได้บ่นครั้ง จากกรณีที่เงินในบัญชีหายออกไปโดยที่เจ้าของบัญชีไม่รู้ตัว ซึ่งก็ได้มีอีกราย ได้ออกมาเปิดเผยว่าเงินในบัญชีนั้นหายไปกว่า 290,000 บาท พร้อมกับบอกว่า ไม่มีบัตร ATM ไม่มีเครดิต เดบิต และแอปต่างๆทางการเงินแต่อย่างไร และยืนตัยว่าไม่ได้กดเงินออกจากบัญชี ทุกครั้งที่เบิกจะเดินเข้าไปในธนาคารเพื่อเบิกเงินออกมาทุกครั้ง
 

 

เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาเล่าเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ใช้บัชญีที่ไม่มีแอปเพื่อตรวจสอบเงินในบัญชี มีแค่บุ๊ก 1 เล่ม 

 

 

 

เมื่อชายดังกล่าวได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ของแม่ ที่โดนกดเงินออกจากบัญชีโดยที่ไม่ทราบว่าเงินก้อนนั้นใครเป็นคนกดออกไป และยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนกดออกไปอย่างแน่นอน

 

 

 

โดยผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัวชื่อ "กุนฑล ลิมป์ชยานันต์" ได้ระบุข้อความไว้ว่า "เงินหายจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว 290,000 บาท เนื่องจากแม่ผมได้ฝากเงินไว้กับธนาคารแห่งหนึ่ง ธนาคารธงสีฟ้าที่ชอบเป็นข่าวบ่อยๆ เคยเห็นในข่าวบ่อยๆคิดว่าเรื่องคงไกลตัวแต่ไม่ใช่อีกต่อไปแล้วครับ บัญชีแม่ผม เปิดไว้ที่ อ.ปาย ตามประสาบ้านนอกไม่ค่อยรู้หนังสือ เลยไม่มีทั้ง ATM และแอปเกี่ยวกับธนาคารทั้งสิ้น ทุกครั้งที่เบิกก็จะไปเบิกที่ธนาคารด้วยตัวเองทุกครั้ง

  
แต่ปัญหาก็เกิดจนได้ แม่ผมมาเที่ยวหาหลานๆที่ฉะเชิงเทรา มาอยู่ได้5-6เดือนแล้ว บัญชีและบัตรประชาชนของแม่ อยู่กับแม่ตลอด แต่เงินถูกถอนจาก ธนาคารที่ปายเมื่อวันที่ 29/11/2561 เป็นจำนวนเงิน 290,000 บาท ทั้งๆที่ตัวแม่นั้นอยู่ฉะเเชิงเทรา แต่เงินถูกถอนที่อ.ปาย ซึ่งห่างกันเป็นพันโล โทรไปถามที่ธนาคารปายแล้ว ไม่มีสำเนาใบถอนเงิน แต่เงินถูกถอนไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ รอทางธนาคารติดต่อกลับอยู่ครับ เค้ารับปากจะตามเรื่องให้เร็วที่สุด แม่ผมอายุเยอะแล้วกว่าแกจะเก็บได้ขนาดนี้กะว่าจะเก็บเงินไว้ใช้บั้นปลายของชีวิต เงินฝากไว้ที่ธนาคาร ถึงจะไม่มี ATM ไม่มีแอป ไม่มีเคดิต ไม่มีเดบิต อย่าวางใจว่าเงินของคุณจะไม่หายนะครับ ใครมีเงินในบัญชีเงินฝากเยอะๆตรวจสอบกันด้วยนะครับ"

 

 

ทั้งนี้จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และส่วนใหญ่แต่บอกอย่ายอม ให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุดอีกด้วย อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบข้อมูลที่แท้จริง ตามขั้นตอน

 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : เงินในบัญชี  สมุดบัญชี  สังคม  เงินหาย  อาชญากรรม  ธนาคาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ