"หนุ่มเมืองคอน"โพสต์ภาพ ยกมือไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หวังช่วยไม่ให้"น้ำท่วม" เเต่พอเห็นบ้านของท่านเองเเล้ว คงต้องหันมาพึ่งตัวเอง

  สถานการณ์ของพายุปาบึก ที่เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งบริเวณภาคใต้ของประเทศไทย จนก่อให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกเเรง สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่  โดยทาง กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 26 ซึ่งระบุว่าเป็นประกาศฉบับสุดท้าย เกี่ยวกับสถานการณ์พายุปาบึก   "เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันนี้ (5 ม.ค. 62) พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มว่าจะอ่อนกำลังลงอีกและสลายตัวไปตามลำดับ ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดน้อยลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง ในบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และระนอง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้ ส่วนภาคกลางตอนล่างและบริเวณจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งของภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพและปริมณฑลจะมีฝนเพิ่มมากขึ้น

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีขึ้นไปและทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่จังหวัดระนองขึ้นไป มีกำลังอ่อนลง โดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนทางตอนล่างของอ่าวไทยและทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ตอนบนและภาคตะวันออก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

 

  โดยหนึ่งในสีสันคลายเครียดของพายุปาบึกหนนี้นั้น ได้มีการเเชร์ไปอย่างมากมาย จากภาพของทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ..Kampoo Krum Krim... ที่มียอดเเชร์ เเละยอดไลค์อย่างท่วมท้น   ..

 

 

 

 


อิตอนแรกผมกะจะขอพรจากท่านให้ปกปักรักษาบ้านอย่าให้น้ำท่วมนั้นแหละ
แต่พอผมเห็นบ้านท่านเองแล้ว.......
อืม !!!! ผมไม่กวนท่านแระ ^_____^
#ไปลงชื่อที่เทศบาลรับถุงยังชีพก่อนมั้ยท่าน
#สิ่งศักสิทธิ์ยังไม่รอด #พึ่งตัวเองเถอะ
#พายุปาบึก2019 #นครศรีธรรมชาติ — at เมือง นครศรีธรรมราช

 


 เพื่อนๆของหนุ่มคนดังกล่าว ก็ได้เข้ามาโพสต์ว่า เพื่อนของตนเองดังใหญ่เเล้ว มีผู้คนในโลกออนไลน์เเชร์ เเละกล่าวถึงภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ขอบคุณ

Kampoo Krum Krim

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ข่าวพายุวันนี้  พายุปาบึก  พายุ  นครศรีธรรมราช  โพสต์  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ