คุณแม่ปลอบใจลูกสาวอกหัก ถามคำแรกแล้วกลับบ้านเมื่อไหร่ "อาหารแมวหมด"จำไว้นะว่ายังมีแมวรออยู่

แน่นอนว่าทุกๆคนต้องเคยผ่านประสบการณ์อกหักมาด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อเราอกหักคนแรกๆที่เรานึกถึงก็ต้องไปคนในครอบครัวซึ่งเป็นคนที่เราไว้วางใจระบายความรู้สึกโศกเศร้าได้ และช่วยให้เราสบายใจขึ้นอย่างคุณแม่ ทว่ากับชาวเน็ตรายนี้เมื่อเธอเลิกกับแฟนแล้วทักไปหาคุณแม่ คำปลอบใจที่ได้รับนั้นทำเอาลืมเศร้าถึงกับต้องเหวอเลยทีเดียวเมื่อคุณแม่ดูเหมือนจะเมินแล้วพูดทวงอาหารแมวเสียอย่างนั้น

 

เรื่องราวสุดฮานี้ถูกโพสต์โดยคุณ Nitinat Kaewklin ไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก ทาสแมว เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2562 ที่ผ่านมาเธอเล่าว่าเธออกหักเพิ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมานานกว่า 6 ปี แต่เมื่อทักไปหาคุณแม่ คำตอบของคุณแม่คือ จะกลับบ้านเมื่อไหร่ อย่าลืมซื้ออาหารแมวมาด้วยนะ 

 

 

เราเลิกกับแฟนที่เราคบมาเกือบ 6 ปี แต่ทำไมเราต้องกลัวอะไรในโลกนี่อีก? : เพราะอะไร เพราะแมวจะอดไม่ได้ ไม่ว่าจะเกิดไรขึ้น 555+

แม่รักเรา ๆ ท่องไว้ ๆ ร้องไห้ไปหัวเราะไปค่ะ

 

 

แม่หนูเลิกกับแฟนแล้ว 

แม่ : จะกลับเมื่อไหร่ อย่าลืมซื้ออาหารแมวนะ เรื่องแบบนี้จิ๊บๆ "แมวมันมีหัวใจ หิวเป็น"

 

 

แต่ถึงแม้คุณแม่จะถามหาอาหารแมวก่อนก็ยังปลอบใจลูกสาวได้อย่างดี แม้ใช้ประโยคแบบง่ายๆดูแล้วสบายๆไม่ได้ใช้ถ้อยคำปลอบโยนที่นุ่มนวลแต่อ่านดูแล้วใครที่อกหักอยู่คงเรียกได้ว่า "ตาสว่าง" ขึ้นมาทันที

 


สมาชิกของกลุ่มที่ได้อ่านบทสนทนาระหว่างแม่ลูกคู่นี้ต่างชอบใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมความน่ารักกันมากกว่า 400 ครั้งและแชร์โพสต์นี้ไปมากกว่า 154 ครั้งด้วยกัน

 

 

ความเห็นจากชาวเน็ต "เมื่อผ่านกาลเวลามายาวนาน เห็นโลกมามากพอแล้ว ประสบการณ์จะสอนให้รู้ว่าเรื่องอกหักรักคุด มนุษย์ก็ยังเป็นทาสแมว กระนั้นแล้ว จงข้ามเรื่องอกหัก ไปร้านอาหารแมวแล้วกวาดอาหารมาปรนเปรอเจ้านายซะ อย่าได้ขาด!"

 

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต "คุณแม่น่ารัก...สอนให้ลูกคิดบวก อาหารแมวเป็นเรื่องหลัก.. อกหักเป็นเรื่องธรรดา น่ารักอ่ะ"

 

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต "คุณแม่น่ารักมากๆเลยค่ะ พยายามเบนความเศร้าของลูกให้ไปโฟกัสที่แมว 5555"

 

 

ขอบคุณ Nitinat Kaewklin และ ทาสแมว

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ลูกอกหัก  แม่ปลอบใจลูก  อาหารแมว  อกหัก  ทาสแมว  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ