เปิดวินาทีทหารเข้าช่วยผู้สูงอายุ อุ้มเดินต้านพายุลุยน้ำท่วม ขอบคุณไม่ทิ้งปชช.(คลิป)

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) เคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย โดยพายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งในพื้นที่จังหวัดนครศรีฯได้มีการสั่งอพยพประชาชนหลายอำเภอ

 

 

ขณะที่สถานการณ์ตลอดวันมีความเคลื่อนไหวมากมาย อย่างมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ นามว่า Disaster_TH โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเป็นข้อความว่า อิทธิพลจาก พายุปาบึก ทำเสาไฟฟ้าล้ม เป็นแนวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเข้า ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เบื้องต้นพบมีเสาไฟฟ้าล้มกว่า 20 ต้น

 

น้ำทะเลได้ไหลเข้าพื้นที่ถนนหน้าชายหาดและเข้าท่วมบ้านบริเวณนั้นแล้ว รายงานข่าวแจ้งว่า ตัวศูนย์กลางพายุยังไม่ได้ถึงฝั่ง แค่รัศมีพายุยังขนาดนี้แล้ว"

 

 

นอกจากนี้ทางเพจ นครศรีธรรมราช ได้ออกมาโพสต์ภาพความเสียหายล่าสุดที่พื้นที่ โดยได้บอกไว้ว่า "เสาไฟฟ้ามากเกือบ 20 ต้นถูกเเรงของพายุโซนร้อนปาบึกพัดล้มเป็นเเนวยาว ขวางเส้นทางจราจรถนน เส้นทางเขตเมือง เชื่อมมายัง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช"

 


 

 

 

อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์ครั้งนี้ทางภาครัฐได้เข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที มีการวางแผนรับมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกองทัพทั้ง บก เรือ อากาศ ก็ระดมกำลังพลเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มที่ อย่างเหตุการณ์ที่กำลังจะเปิดเผยต่อไปนี้ โดยเฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ

 

คนไทยเราต้องจับมือกันไว้ !!

 

17.00 น. ภารกิจครั้งนี้ ต้องทำแข่งกับเวลา

#เป็นห่วงที่สุดเลย #ปากพนัง

#นครศรีธรรมราช #พายุปาบึก

 

.............

ปากนคร @ lsme lsme

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : คาเธ่ย์ หมี

Cr.ข่าวกองทัพภาคที่4


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : พายุ  นครศรีธรรมราช  ทหาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ