พิษปาบึกโค่นต้นไม้ทับวัวตายเกลื่อน! ลุงเจ้าของป่วยอยู่คนเดียว แก้เชือกช่วยไม่ทัน

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนเมื่อวานนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณระหว่างอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว หรือที่ละติจูด 8.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.2 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทำให้ในหลายพื้นที่ไฟฟ้าดับ ต้นไม้โค่นล้มเป็นจำนวนมากในหลายอำเภอ

 

 

ทั้งนี้เกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากผลกระทบของพายุปาบึก ถูกเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ในเหตุการณ์หนึ่งซึ่งเกิดขึ้นที่อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยต้นไม้ล้มทับวัวตายอย่างน้อย4ตัว ที่ตำบลวังอ่าง โดยสาเหตุคาดว่าถูกผูกตัดอยู่กับหลักไม่สามารถวิ่งหนีได้ทัน

 

ความสูญเสียที่เกิดขึ้น จาก พายุปาบึก

ต้นไม้ล้มทับ วัวตาย 4 ตัว วันนี้ที่ ต.วังอ่าง

อ.ชะอวด นครศรีธรรมราช

#หมดเคราะห์กรรมชาตินี้ละนะ

#ขอให้วัวทั้ง4ตัวได้ภพภูมิใหม่ที่สูงขึ้น

 

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกสงสารสัตว์โชคร้ายที่ไม่สามารถหนีได้ และมีการตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะรีบปลดเชือกออกเพื่อวัวจะได้หนีทันพายุ ต่อมาทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอธิบายถึงทำไมไม่มีการแก้เชือกให้วัวดังนี้

 

น่าจะปล่อยเชือก เขาจะได้รอดชีวิต

 

ใช่ค่ะ ยังมีโอภาสได้วิ่งหนีบ้าง

 

ลุงเค้าช่วยไม่ทันจริงๆ สา ลุงแก่แล้ว ป่วยด้วย อยู่คนเดียวอีก แกรอดปลอดภัยก็ดีมากแล้วค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ราชสีห์ จิตอาสา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วัว  พายุ  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ