จากผลกระทบพายุโซนร้อน "ปาบึก" หาดสวนสน จ.ระยอง คลื่นซัดเข้าฝั่งสูงเป็นปรากฏการณ์(คลิป)

จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนวานนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
 

 

ล่าสุดวันนี้ 5 ม.ค. 2562 ทางกรมอุตุฯ ได้ออกประกาศ ฉบับที่ 21 โดยพายุปาบึกได้เคลื่อนออกจากจังหวัดสุราษฏร์ไปยังจังหวัดกระบี่ โดยศูนย์กลางอยู่ที่ อำเภออ่าวลึก ความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลาง 65 กม./ชม. เคลื่อนที่ทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือด้วยความเร็ว 10 กม./ชม. คาดเคลื่อนลงทะเลอันดามันวันนี้ ทำให้ฝนตกหนักถึงหนักมาก ลมกระโชกแรง คลื่นอ่าวไทยสูง3-5 เมตร อันดามัน 2-3 เมตร

 

 


ทั้งนี้ผลกระทบจากพายุโซนร้อน "ปาบึก" ได้สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก และทางหน่วยงานต่างๆต้องอพยพประชาชนไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย ส่วนทางด้านของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก็ได้รับผลกระทบ พายุโซนร้อน "ปาบึก" เช่นเดียวกัน

 

 

 

โดยมีเพจเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า "เพจรู้เรื่องเมืองระยอง" ได้ทำการไลฟ์สดสถานการณ์ ของพายุโซนร้อน "ปาบึก" ณ.หาดสวนสน ต.เพ จ.ระยอง โดยภาพจากคลิปจะเห็นได้ว่า ลมบนชายฝั่งไม่แรง แต่คลื่นลมทะเลแรง และสูงมาก จากที่แอดมิน"เพจรู้เรื่องเมืองระยอง" ได้สอบถามประชาชนที่ต่างมามุงดูเหตุการณ์ที่คลื่นซัดเข้าฝั่ง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยเจอหรือเห็นเหตุการณ์ที่คลื่นซัดซึ้นสูงขนาดนี้  จะเห็นได้ว่าคลื่นใต้ทะเลซัดเข้าฝั่งแรงมาก ทั้งนี้ทางจังหวัดระยองได้แจ้งเตือนนักท่องเที่ยวงดเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดอันตรายได้

 

 

 

 

แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องคอยติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา จากกรมอุตุนิยมวิทยา และจับตามองว่าพายุโซนร้อน "ปาบึก" จะอ่อนกำลังลงหรือไม่ ต้องคอยติดตามตลอดทั้งวันนี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เจ้าหน้าที่ กฟภ.เร่งช่วยชาวบ้านเเก้ปัญหาไฟดับหลัง "พายุปาบึก" พ่นพิษ

-แม่ทัพภาคที่ 4 ลงพื้นที่ สั่งติดตามกองพันทหารช่างที่ 402 ฟื้นฟูพื้นที่ หลัง "พายุปาบึก" สงบลง (คลิป)

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก เพจรู้เรื่องเมืองระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : หาดสวนสน  พายุปาบึก  บ้านเพ  ระยอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ