ภาพประทับใจ เจ้าหน้าที่พยาบาล-แพทย์-อาสาสมัคร ช่วยกันคนละไม้ละมือ ทำหน้าที่ดูแลผู้ประสบภัย “พายุปาบึก”(คลิป)

จากกรณีพายุ "ปาบึก" พัดถล่มภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 19 เมื่อเวลา 17.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 8.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.7 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 13 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าปกคลุมจังหวัดสุราษฎร์ธานีในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนได้ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : กรมอุตุฯประกาศล่าสุด ศูนย์กลาง "พายุปาบึก" อยู่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีฯ กำลังเคลื่อนตัวไปสุราษฎร์

 

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก สิชลบ้านเรา ได้โพสต์ภาพและบรรยากาศภายในโรงพยาบาลสิชล นครศรีธรรมราช ซึ่งถูกเปิดให้เป็นศูนย์ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ซึ่งเป็นภาพที่เจ้าหน้าที่แพทย์-พยายาล และอาสาสมัคร ช่วยกันแจกจ่ายอาหารเย็นให้กับผู้อพยพหนีภัยพายุปาบึก 

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า “น้ำใจมีให้กันเสมอ แจกจ่ายอาหารเย็น แก่ผู้อพยพ จำนวนกว่าพันคน ได้รับการสนับสนุนอาหารจาก #ร้านจ้าวสิชล #ร้านมนต์ดำ  #ไอซ์สปาคาร์แคร์ ขอขอบคุณผู้สนับสนุน และจิตอาสาทุกท่าน ที่ร่วมด้วยช่วยกันมานะโอกาสนี้”

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

สันทนาการเด็กๆ

อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคนไทยด้วยกันมักจะช่วยกันเสมอ โดยเฉพาะคนบ้านเดียวกันภาคเดียวกัน จะคอยช่วยเหลือและจุนเจือกันในยามลำบาก

 

 

นอกจากนี้ขอให้ประชาชนที่ประสบภัยนั้นปลอดภัยและไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร ทหารหรือแม้กระทั่งชาวบ้านเด็กๆปลอดภัยและผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปให้ได้ 

 

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

(ช่วยกันคนละไม้คนละมือ)

 

นอกจากนี้ทางคณะแพทย์ พยาบาล  รพ.สิชล  ยังมีการจัดสันทนาการให้เด็กๆได้สนุกสนานกับภาพยนต์การ์ตูน และสร้างบรรยากาศภายในศูนย์พักพิงชั่วคราวให้มีความผ่อนคลายมากขึ้น

 

 

(สันทนาการเด็กๆด้วยการ์ตูน)

 

ขอบคุณ สิชลบ้านเรา โรงพยาบาลสิชล นครศรีธรรมราช คลิปของ FB  Arak Wongworachat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : พายุปาบึก  หนักหน่วง  พายุฝนฟ้าคะนอง  รุนแรง 

ติดตามข่าวอื่นๆ