"พลอย หอวัง" ขอคิดแต่เรื่องดีๆที่จะทำให้ "เซนติเมตร-โจ้"เป็นครั้งสุดท้าย ส่วนเรื่องคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย(คลิป)

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจนเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน จังหวัดเชียงใหม่ ไจนทำให้เป็นเหตุทำให้ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือเซนติเมตร-จตุรภัทร เข็มนาค สไตลิสต์และพิธีกรชื่อดัง จากรายการล้นตู้และ โจ้-ศุภกิจ เกิดซ้ำ ซึ่งทั้งคู่นับเป็นผู้ที่คลุกคลีกับคนในแวดวงบันเทิง ทำให้เหล่าคนดังหลายคนต่างแสดงความเสียใจต่อการจากไปในครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ พลอย หอวัง นักร้องและพิธีกรชื่อดัง ที่มีความสนิทสนมกับผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนเป็นอย่างดี 

 

(สนิทกันมากๆ)

 

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเข้าไปเช็คดูในเฟซบุ๊กของเซนติเมตร Centimetre Jaturapat Khemnark ก็พบว่า เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 ซึ่งเธอได้แชร์ทวีตข้อความติดตลกที่มีภาพระบุข้อความว่า "มีปุ่มหยุดสวยไหม กูอยากพัก" พร้อมแคปชั่นว่า "เบื่อน๊า" ซึ่งชาวเน็ตต่างก็บอกว่าเธอโพสต์เหมือนเป็นลางมากๆ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดข้อความสุดท้าย "เซนติเมตร" พิธีกรรายการดัง โพสต์เป็นลาง บอก "อยากพัก" ก่อนรถชนตกคลองชลประทานเสียชีวิต

 

ล่าสุด พลอย หอวัง ได้เปิดออกมาใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมกับพี่สาวอย่าง คริส หอวัง ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคนใกล้เธอทั้ง 2 คน โดยเจ้าตัวได้บอกว่า "ตอนนี้ขอคิดแต่เรื่องดีๆ ที่จะทำให้เพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนเรื่องคดีความขอให้เป็นเรื่องของครอบครัว" โดยมีข้อความบางช่วงบางตอนประมาณว่า 

 

(พลอย คริส)

 

ถือข่าวเศร้ารับต้นปีเลยที่ต้องสูญเสียเพื่อนสนิทพร้อมกันถึงสองคน ?
พลอย : จริงๆไม่ค่อยอยากพูดถึงค่ะ เพราะว่าเป็นเพื่อนที่สนิทมากมากๆ เลยแหละ คือถ้าเป็นพี่พี่จะรู้สึกสะเทือนใจไหมล่ะ ถ้าเขาเป็นเพื่อนสนิทเรา


คริส : คริสไม่อยากให้น้องร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นเยอะ เพราะตั้งแต่วันที่เราทราบข่าวว่าโจ้กับเมตรประสบอุบัติเหตุ เราตกใจมาก ตอนที่ไปถึงพลอยเขาก็ไม่ร้องไห้เลย แต่พอเขาได้รดน้ำศพเพื่อนเท่านั้นแหละเขาก็สะอื้นไม่หยุด คือทุกคนร้องไห้เหมือนกันหมด เพราะทุกอย่างมันกะทันหันมาก แต่หลังจากที่เขาสะอื้นเสร็จเขาก็หันมาบอกกับคริสว่า เขาจะไม่ร้องไห้แล้ว รวมถึงในวันเผาเขาก็จะไม่ร้องด้วย ซึ่งคริสรู้สึกว่าพลอยเขาพยายามมากๆพยายามอย่างที่สุดอยู่ เพราะยังไงเขาร้องไห้แค่ไหนเพื่อนก็ไม่กลับมา ฉะนั้นเราขอเลือกที่จะจำสิ่งดีๆ เอาไว้ดีกว่า

 

(เสียพี่ที่สนิทไป)

 

คลิปวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ได้มีโอกาสคุยกับ เจนนี่ ปาหนัน บ้างหรือเปล่า ?
พลอย : ไม่มีเลย ทุกอย่างมันคืออุบัติเหตุ เราไม่มีทางรู้อยู่แล้วว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง ส่วนเรื่องใครผิดใครถูกอะไรยังไงก็ให้เป็นเรื่องของทางครอบครัวเขาจัดการดีกว่า จากนี้เราก็ต้องดูแลคนที่อยู่ที่นี่ต่อไป ให้ความรักกันและกันให้มากขึ้น เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเพื่อนสนิทของเราจะไปเมื่อไหร่


เพื่อนๆ ในกลุ่มให้กำลังใจกันและกันยังไงบ้าง ?
พลอย : เราก็คุยกันตลอดค่ะ ช่วงหลังๆมานี้เราก็คิดถึงเขาแต่ในเรื่องดีๆ คุยกันว่าเดี๋ยวต้องนำเงินใส่พานตอนปิดโลงให้เพื่อนนะ เพราะเดี๋ยวเพื่อนจะไม่มีเงินใช้ตอนอยู่ที่นู่น คือเราพยายามคิดให้ทุกอย่างมันเป็นเรื่องบวกเข้าไว้ เพราะเขาไม่กลับมาแล้ว ดังนั้นเราขอคิดถึงแต่เรื่องดีๆ ที่จะทำให้เขาดีกว่า ส่วนเรื่องกฎหมายก็ให้เป็นหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)


แสดงว่าตัวเราเองก็พอจะทราบเรื่องของคู่กรณีมาบ้าง ?
พลอย : อันนี้หนูไม่รู้ค่ะ หนูไม่รู้เรื่องตรงจุดนั้น หนูอยากรู้แค่เรื่องของเพื่อนหนูเท่านั้นค่ะ สิ่งที่มันผ่านไปแล้วเราก็ยอมรับและก็ก้าวต่อไปค่ะ

 

มีอะไรที่เพื่อนเราทำไว้และเราตั้งใจจะสานต่อให้เขาบ้างหรือเปล่า ?
พลอย : สำหรับพิชญ์และเจนนี่ คงไม่มีรายการล้นตู้แล้ว เพราะเขาก็คงทำกันไม่ไหว มันมีเรื่องให้คิดถึงมากเกินไป ส่วนโจ้ก็เป็นเพื่อนสนิทอีกคนของพลอย เป็นเพื่อนที่พลอยคุยได้ทุกเรื่อง ก็คงช่วยดูแลพ่อกับแม่เขาให้ดีที่สุด 

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)

 

ขณะเดียวกันเธอได้โพสต์อาลัยถึงทั้งโจ้และเซนติเมตร ผ่านไอจีส่วนตัว โดยเธอได้โพสต์ถึงโจ้ ระบุข้อความว่า "You're my best friend i love u na rest in peace. I still couldn't believe that this is real. My heart is broken @justjosupakit"

 

(โพสต์ถึงโจ้)

 

ทั้งนี้ เธอได้โพสต์ข้อความผ่านพิธีกรสาวเซนติเมตรระบุข้อความว่า "My heart is broken without u both. I love u. I hate the world why they have to take u both why. I couldn't believe it. Rest in peace @centimetre"

 

(โพสต์ถึงเซนติเมตร)

 

ขอบคุณ paloyh


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : เซนติเมตร  พลอย หอวัง  คริส หอวัง  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ