"พายุปาบึก" พัดประตูเหล็กม้วนศูนย์อพยพปากพนังเกือบพัง สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก(คลิป)

จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 17  เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 


คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ทั้งนี้ ในวันที่ 4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล และในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 

(ประกาศจากกรมอุตุฯ)


สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

(บึกมาแล้ว)


 

ล่าสุด ได้เกิดเหตุการณ์พายุพัดกระหน่ำประตูม้วนเหล็ก ด้านหลังศูนย์กีฬาเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ในการอพยพชาวบ้านในพื้นที่ไปหลบภัยที่นั่น ซึ่งภายในคลิปจะเห็นได้ว่าประตูเหล็กที่แข็งแรงทนทานโดนลมพายุพัดจนโค้งงอเลยทีเดียว เป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งขนย้ายของออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อป้องกันอันตรายกับประชาชนได้

 

(ประตูยังปลิว)

 

(ประตูยังปลิว)

 


โดยภายในคลิปจะเห็นได้ว่า แรงลมพายุนั้น ได้พัดจนประตูม้วนเหล็กทั้งสองบาน โค้งงอและทำให้ฝนซัดเข้ามายังตัวอาคาร ซึ่งแรงลททำให้หลังคาเสียหายเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่มีการประเมินแล้วว่าศูนย์อพยพผู้ประสบภัยแห่งนี้มีความแข็งแรง ทนต่อแรงพายุอย่างแน่นอน และทางด้านเจ้าหน้าที่ยังคงเร่งอพยพชาวบ้านทางฝั่งปากพนังตะวันออก เข้ามาศูนย์อพยพแห่งนี้จนกว่าจะนำประชาชนออกมาจากพื้นที่เสี่ยงภัยได้หมด 

 

(ภายในศูนย์อพยพ)

 

(ภายในศูนย์อพยพ)

 

หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ขอให้ทุกคนปลอดภัยและขอให้ทุกคนผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ ศูนย์สู้ภัยพิบัติแห่งอาเซียน 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : พายุปาบึก  นครศรีธรรมราช  พายุฝนฟ้าคะนอง  ถล่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ