บิ๊กป้อม ยันเลื่อนลต. ไม่เกี่ยวกับคสช. เป็นเรื่องกกต.ดูความเหมาะสม บอก ลต. ควรมีก่อนพระราชพิธี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ม.ค. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความชัดเจนของวันเลือกตั้งต่อกรณีนาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะมีการเลือกตั้งก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่า 

 

ตนยังไม่รู้ เป็นเรื่องของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่จะไปพูดคุยกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ที่ต้องพิจารณาอีกที ว่าจะเลื่อนหรือไม่เลื่อนก็แล้วแต่ คงดูที่ความเหมาะสม เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า การเลื่อนเลือกตั้งอาจกระทบต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)เพราะอาจถูกมองว่าอยู่เบื้องหลัง พล.อ.ประวิตร ก็ร้อง"โอ๊ย"ก่อนกล่าวต่อว่า คสช.ไม่เกี่ยวเลย เป็นเรื่องของงานพระราชพิธี แล้วงานพระราชพิธีไม่สำคัญเหรอ เมื่อถามต่อว่า คนอาจจะมองได้  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุณมองอยู่คนเดียว 

 

 


เมื่อผู้สื่อข่าวถามอีกว่า นายวิษณุย้ำว่าการเลือกตั้งจะมีก่อนพระราชพิธีแน่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องก่อน เพราะจะได้ไม่ทับช่วงเวลากัน และหลังจากงานพระราชพิธีจะมีอะไรอีกก็ไม่รู้ ได้ เมื่อถามว่า เลือกตั้งช่วงเดือนมี.ค.ถือเป็นเวลาที่เหมาะสมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่รู้จริงๆ เป็นเรื่องของกกต.ตนไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับเขา ขนาดไม่ยุ่งสื่อยังว่าคสช.ไปยุ่งกับการเลือกตั้งเลย ตนไม่เกี่ยวเป็นเรื่องของกกต.

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : รองนายกรัฐมนตรี  บิ๊กป้อม  วิษณุ เครืองาม  กกต.  ประวิตร วงษ์สุวรรณ  เลือกตั้ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ