สาวโพสต์อัพเดต "พายุปาบึก" เคลื่อนเข้าเมืองคอน ริมทะเลอ.ท่าศาลา โต๊ะเก้าอี้-ซุ้มร้าน เสียหายหนัก คลื่นซัดเข้าฝั่งแรงขึ้นเรื่อยๆ(คลิป)

จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 16 เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) กรมอุตุวิทยา ระบุข้อความว่า "พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก โดยมีผลกระทบทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ในวันที่ 4 มกราคม จะมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล และในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

 

(ประกาศจากกรมอุตุฯ)

 

ล่าสุด ได้มีเฟซบุ๊กชื่อ Ketsuda Kuntiam ได้ถ่ายคลิปวิดิโอ บริเวณ ริมทะเลหาดด่านภาษี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช บริเวณซุ้มร้านอาหาร เป็นภาพที่คลื่นซัดเข้ามาถึงฝั่งรุนแรงมากขึ้น โดยเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้โพสต์คลิประบุข้อความว่า "มันเริ่มเข้าใกล้มาแล้ววว #หาดด่านภาษีท่าศาลา #พายุปาบึก"

 

(บึกซัดเรียบ)

 

(บึกซัดเรียบ)

 

(บึกซัดเรียบ)

 


จะเห็นได้ว่าภายในคลิปคลื่นซัดเข้าบริเวณซุ้มร้านอาหารริมทะเล และยังซัดเข้ามาถึงบริเวณถนนริวทะเล และจะเห็นได้ว่าคลื่นซัดมาถึงซุ้มที่อยู่ที่สูงกว่าริมทะเล อีกด้วย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงมากๆเลยทีเดียว และถ้าดูจากภาพที่เธอได้ลงนั้น จะเห็นได้ว่าเก้าอี้โต๊ะซุ้มริวทะเลนั้น พังเสียหายอยู่เป็นจำนวนมากเพราะความแรงของคลื่น 

 

(บึกซัดเรียบ)

(บึกซัดเรียบ)

(บึกซัดเรียบ)

 

 

นอกจากนี้ถ้าฟังภายในคลิปคนที่ถ่ายนั้น ได้พูดว่า "บ้าไปแล้ว น่ากลัวมาก ตายแล้ว และยังบอกอีกว่าบ้านพี่ที่อยู่ในใกล้ๆนั้นน้ำเข้าเต็มบ้านหมดแล้ว"

 

 

ขอบคุณ  Ketsuda Kuntiam

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : พายุปาบึก  พายุ  พายุฝนฟ้าคะนอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ