นาทีคลื่นซัดเเรงสูงไม่ต่ำกว่า 4 เมตร คาดว่าไม่กี่ชั่วโมง "พายุปาบึก" ถึงฝั่งเเน่นอน (คลิป)

จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุ “ปาบึก” (PABUK)"  ฉบับที่ 16 ลงวันที่ 04 มกราคม 2562 เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 7.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็ว 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในเย็นนี้ (4 ม.ค. 62) ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้ ในวันที่ 4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล  ในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือจนถึงวันที่ 5 มกราคม 2562  ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


 

โดยก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "ออนิวสีดำดุ ช่างดำมีดเดือยไก่ ลุ่มน้ำปากพนัง " ได้โพสต์คลิปนาที พายุปาบึกกำลังมา ช่วงเช้าตรู่ ระบุข้อความประกอบคลิปว่า พายุ ปาบึก....... อากาศ ณ ตอนนี้ที่ปากพนัง..สะพานตัวที

 

 

ล่าสุดได้เผยเเพร่อีกคลิปวิดีโอ ซึ่งถ่ายสดๆจากปากพนัง พร้อมกล่าวว่า เดี๋ยวตนก็ต้องเตรียมอพยพเเล้ว เเต่อยากให้เห็นบรรยากาศสดๆว่า คลื่นลมเเรงเเละน่ากลัวจริงๆ

 

 

 


 

เอาเป็นว่า ขอให้เหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี ขอให้ชาวบ้านตั้งมั่นอยู่ในสติ เเละก้าวผ่านนาทีอันตรายไปด้วยกันนะคะ 

 

 

 

ขอขอบคุณ ออนิวสีดำดุ ช่างดำมีดเดือยไก่ ลุ่มน้ำปากพนัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : สะพานตัวที  พายุปาบึก  ปากพนัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ