"ผบ.ทร." ส่ง "เรือหลวงจักรีนฤเบศร"มุ่งทะเลใต้ เป็นเรือบัญชาการลอยน้ำ ช่วยเหลือ"ปชช." รับมือ"พายุปาบึก"

      สถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา มีรายงานการพยากรณ์สภาพอากาศ เมื่อเวลา 17.00น.     พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันนี้ (3 มกราคม 2562) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย    แจ้งเตือน ให้ประชาชนในจังหวัดภาคใต้เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดชุมพร ,สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช ,พัทลุง ,สงขลา ,ปัตตานี ,ยะลา ,นราธิวาส ,กระบี่ ,ตรัง และสตูล ที่จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง

 

 

   จากสถานการณ์ของพายุปาบึก ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อพี่น้องประชาชนภาคใต้ นั้น  เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2562 ทาง พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการกองทัพเรือ ได้ประเมินสถานการณ์แล้วได้สั่งการให้ เรือหลวงจักรีนฤเบศร ออกเดินทางเป็นเรือบัญชาการลอยน้ำ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก

.

.

 

 

 


 

   โดยจะออกเดินทาง วันศุกร์ที่ 4 ม.ค.62 ที่ท่าเรือจุกเสม็ด 12.00 น.ก่อนหน้านี้ ผบ.ทร. ได้สั่งจัดตั้ง “หมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล” พร้อมรับ “ปาบึก”โดยมี เรือหลวงอ่างทอง และเรือหลวงมกุฎราชกุมาร ฮ. 2 ลำ ชุดปฏิบัติการพิเศษ 28 นาย และชุดแพทย์สนาม ซ้อมพร้อมออกปฏิบัติหน้าที่ โดยมี พลเรือตรี ชวิน เวียงวิเศษ เป็น ผู้บังคับหมู่เรือเฉพาะกิจบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล (ผบ.มรภ.ทร.)

 

.

 

 

ขอบคุณ

Wassana Nanuam

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ผู้บัญชาการกองทัพเรือ  ผบ.ทร.  ทหารเรือ  กองทัพเรือ  พายุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ