เตรียมขอหมายจับ "บอล บางเเก้ว"เหตุเพลิงไหม้บ้านทำ"เเฟนสาว"สิ้นชีพ ผลชันสูตร พบบาดเเผลไม่เกิดจากเพลิงไหม้ 7ตำเเหน่ง (คลิป)

  จากกรณีที่ เกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ที่ อ.คูคต จ.ปทุมธานี  ส่งผลให้ นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ น้องเบนซ์ เเฟนสาวของ บอล บางเเก้ว เสียชีวิต อย่างไรก็ตามทาง นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อของน้องเบนซ์  ได้ติดใจในการเสียชีวิตของบุตรสาว ซึ่งสาเหตุอาจจะไม่ได้เกิดจากไฟคลอก จึงต้องการขอความเป็นธรรมต่อการเสียชีวิตของลูกสาว เพื่อทราบความจริงรวมทั้งรายละเอียดการเสียชีวิตที่แท้จริง

 

 

    วันนี้ 3 มกราคม 2562 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวน้องเบนซ์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ที่บ้านบอล บางแก้ว เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้ช่วยคลี่คลายคดีที่ผู้ตายมีบาดแผลก่อนเสียชีวิต  ซึ่ง นายบัญญัติ สินอนันต์ตระกูล พ่อน้องเบนซ์ กล่าวว่า ต้องการขอความเป็นธรรมต่อการเสียชีวิตของลูกสาว และทราบความจริงรวมทั้งรายละเอียดการเสียชีวิตที่แท้จริง

 

 

 

   นายอัจฉริยะ เพิ่มเติมว่า ทางครอบครัวสงสัยว่าผู้เสียชีวิตบาดเจ็บก่อนเสียชีวิต และสงสัยสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ รวมทั้งบาดแผลตามร่างกายผู้เสียชีวิต โดยวันเกิดเหตุไม่มีการกั้นพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้า รวมถึงมีข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตายหลังการเสียชีวิตด้วย จึงอยากให้แพทย์ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชี้แจงรายละเอียด

 

.

 

ตร. เตรียมขอหมายจับ บอล บางเเก้ว พบพิรุธ ที่ผลชันสูตรร่างเเฟนสาว

 


      นอกเหนือจากนี้ นายอัจฉริยะยังได้นำหลักฐานรถยนต์ 3 คันของนายบอลที่เชื่อว่าผิดกฎหมาย มอบให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ เพื่อขอดำเนินคดีด้วย โดยเบื้องต้นตำรวจ สภ.คูคต ได้อายัดรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว

 

 

 

   ด้านแพทย์สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ระบุ จากการตรวจสอบศพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบบาดแผล 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นรอยไหม้ผิวหนังที่เกิดจากไฟไหม้ 5 ตำแหน่ง และพบบาดแผลอื่น 7 ตำแหน่ง ซึ่งไม่ได้เกิดจากไฟไหม้ เป็นรอยถลอกฟกช้ำก่อนหัวใจหยุดเต้น คาดผู้ตายดิ้นทุรนทุราย 1-2 นาที ก่อนหมดสติเสียชีวิตในเวลา 3-5 นาทีต่อมา และบาดแผลไม่สามารถเกิดขึ้นจากการกระทำของตนเองได้

 

 

   

 

   ในส่วนเรื่องของการดำเนินคดีนั้น ทาง พลตำรวจเอกศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  ได้เตรียมลงพื้นที่ในวันนี้ (3 ธ.ค.) ที่ สภ.คูคต เพื่อตรวจสอบการสวมทะเบียนรถของนายบอล   นอกจากนี้ได้สั่งการให้ตำรวจสอบสวน และขอหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว ในข้อหาที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นอาญาแผ่นดิน โดยให้ขอหมายจับให้เสร็จสิ้นภายในเย็นนี้ ( 3 มกราคม 62)  พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนตำรวจกรณีไม่ออกเลขคดีเพื่อขอหมายจับผู้เกี่ยวข้องในข้อหา วางเพลิง หรือ ประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายเนื่องจากเป็นคดีอาญาแผ่นดิน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่ความเกี่ยวข้องกับทำลายหลักฐานทางคดีด้วย

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : บอล บางเเก้ว  น้องเบนซ์  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  ไฟคลอก  ปทุมธานี  ไฟไหม้  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ