อิทธิพล"พายุปาบึก" ส่งผลเกิด คลื่นลมเเรง ซัดกระทบ"ท่าเรือ อ.ดอนสัก"

     กรมอุตุนิยมวิทยา มีรายงานสภาพอากาศล่าสุด เมื่อเวลา 12.00น. ที่ผ่านมา โดย พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันนี้ (3 มกราคม 2562) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย    แจ้งเตือน ให้ประชาชนในจังหวัดภาคใต้เฝ้าระวัง และเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดชุมพร ,สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช ,พัทลุง ,สงขลา ,ปัตตานี ,ยะลา ,นราธิวาส ,กระบี่ ,ตรัง และสตูล ที่จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง

 

  โดยทางเพจ จส.100 ได้มีรายงานถึง สถานการณ์ที่ภาคใต้ ตามเเนวชายฝั่งของไทย  ซึ่งเมื่อเวลาราวๆ 13.40 ที่อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี  บริเวณท่าเรือราชาเฟอร์รี่นั้น มีคลื่นลมเเรง

 

.

.

 

 

 ส่วนทางฝั่งของ ท่าเรือเฟอร์รี่ ที่บริเวณเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี นั้น ยังไม่มีสถานการณ์ที่ต้องน่าเป็นห่วง หรือ วิตกกังวล  โดย คลื่นลมทะเลยังสงบปกติ

 

.

.

 

 


 

 

    นอกเหนือจากนี้ ทิศทางของ พายุโซนร้อนปาบึก นั้น  เมื่อเวลา 10.00น. ที่ผ่านมา ทาง นายวัฒนา กันบัว ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยา ทางทะเล ยืนยัน เตำแหน่งการเคลื่อนตัวของพายุเปลี่ยนแปลง จากเดิมที่คาดว่าจะเคลื่อนผ่านดอนสัก เกาะสมุย ผ่านสุราษฎ์ธานี รอยต่อชุมพร แต่ล่าสุดเคลื่อนตัวต่ำลง ทำให้สมุยได้รับผลกระทบน้อยลง ได้รับผลกระทบด้านขวาของสมุย โดยศูนย์กลางจะเคลื่อนเข้านครศรีธรรมราช ซึ่งเข้าจังหวัดนครศรีธรรมราช และวิ่งตัดเข้าแผ่นดินลึก ขึ้นฝั่งที่ หัวไทร อ.ปากพนัง สอดคล้องกับแบบจำลองพยากรณ์ของญี่ปุ่น

 

 

 

ขอบคุณ

จส.100

กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เกาพงัน  ข่าวพายุ  พายุปาบึก  คลื่น  เกาะสมุย  พายุ  นครศรีธรรมราช  สุราษฎร์ธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ