ภาพบรรยากาศล่าสุดริมชายทะเล จ.สงขลา ผลจาก "พายุปาบึก" มีคลื่นลมแรง ถนนพังหายไปเกือบครึ่ง(คลิป)

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ม.ค. 62) กรมอุตุได้ประกาศ พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลัง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ 3 มกราคม 2562
และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้
 

ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล

 

 


ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง

 

 

โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562

 

 


ซึ่งล่าสุดจากเพจ "ตัวพ่อ" ได้ลงคลิปภาพบรรยากาศล่าสุดทางริมชายฝั่งทะเล อ.สิงหนคร จ.สงขลา ที่มีคลื่นลมแรก

 

 

พร้อมกับเผยภาพถนนที่อยู่ติดกับริมทะเล ที่ได้รับความเสียหาย ถนนหายไปเกือบครึ่ง

 

 

ซึ่งทางต้นคลิปได้บอกไว้ว่า เกิดความเสียหายก่อนหน้านี้อยู่แล้ว แต่ได้พังเพิ่มเนื่องจากผลกระทบจากพายุ "ปาบึก" ครั้งนี้

 

 

และทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ ไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้พื้นที่อันตรายเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าตัวจะคอยรายงานสถานการณ์อยู่เรื่อยๆ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ข่าวพายุวันนี้  อุกาฟ้าเหลือง  พายุปาบึก  สังคม  ล่าสุด  คลิป  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ