แม่ใจยักษ์คลอดทารกน้อย นำใส่กล่องลังวางทิ้งหน้าร้านค้า ย่านพระราม9

ถือเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจกับสังคมไทยเป็นที่สุด เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมามีคุณแม่ที่ตั้งครรภ์โดยไม่พร้อมเพิ่มขึ้นแทบทุกปี เมื่อไม่มีทุนทรัพย์ในการเลี้ยงลูก แม่บางรายจึงตัดสิ้นใจทิ้งลูกในไส้ได้อย่างเลือดเย็น โดยที่ไม่สนใจความเป็นอยู่ของทารกน้อย ดังเช่นเหตุการณ์ดังต่อไปนี้ 

เมื่อเวลา 07:00 น. วันที่ 03 ม.ค. 2562 ร.ต.อ.ไฟศาล สุธาพจน์ สน.มักกะสัน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หลังจาก รับแจ้งมีเหตุเด็กทารกถูกทิ้งบริเวณพระราม 9 ซอย 4 เข้าซอยประมาณ 100 เมตรเป็นร้านค้าบ้านเลขที่ 69แขวง/เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ พบเด็กทารก แรกเกิดเพศชายไม่เกิน 24 ชั่วโมงถูกทิ้งไว้ในลังสุรายี่ห้อหนึ่ง บริเวณหน้าร้านค้าบ้านเลขที่ 96 ซึ่งพบในช่วงเช้า 

 

 

จากการสอบถาม นายถวิล พินิจการอายุ 49 ปีผู้พบเจอทารกคนดังกล่าวได้เล่าว่า "ช่วงเวลาดังกล่าวที่ตนพบนั้นได้ทำการจัดร้านหลังจากไปซื้อของมาเพื่อจะทำการเปิดร้านเด็กถูกพบที่อยู่ในลังนั้นตนได้ยกลังขึ้นมาถึงรู้ว่ามีเด็กอยู่ในนั้นที่ยังไม่เสียชีวิต โดยมีผ้าสีแดงและสีขาว ลักษณะเป็นเสื้อยืด ห่อหุ้มตัวเอาไว้จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบเข้าช่วยเหลือ กู้ชีพกู้ภัยได้เข้าทำการช่วยเหลือเด็กดังกล่าวรอดปลอดภัยแข็งแรงดีนำส่งโรงพยาบาลเด็ก 

 

 


ส่วนภรรยาของเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อเวลาประมาณตี 1 ตี 2 ได้ยินเสียงคุยกันและได้ยินเสียงเด็กทารกร้องโดยประมาณคิดว่าน่าจะมายืนคุยกันบริเวณหน้าร้านไม่คิดว่าจะทิ้งเด็กไว้ในลังกล่องกระดาษดังกล่าวจึงไม่ได้สนใจเลยช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา"

 

 

 


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามสืบสวน เพื่อหาเบาะแสของผู้กระทำผิด ไม่ว่า เป็นมารดาหรือบิดาที่นำทารกมาทิ้งนั้น ให้มาดำเนินคดีรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : ทารกเพศชาย  ไม่สงสารหนูหรอ  ทารกถูกทิ้ง  แม่ใจยักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ