นาที พายุปาบึกกำลังจะเข้า นครศรีฯ สะพานตัวที ณ ปากพนัง (คลิป)

จากประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "“ปาบึก” (PABUK)"ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 03 มกราคม 2562  เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลัง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ 3 มกราคม 2562  และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้ ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 

 

บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล  สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562

 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "ออนิวสีดำดุ ช่างดำมีดเดือยไก่ ลุ่มน้ำปากพนัง " ได้โพสต์คลิปนาที พายุปาบึกกำลังมา ช่วงเช้าตรู่ ระบุข้อความประกอบคลิปว่า พายุ ปาบึก....... อากาศ ณ ตอนนี้ที่ปากพนัง..สะพานตัวที

 

 

ครึ้มสุดๆ

 

คลื่นลมเเรง

 


 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาชม เเละเเสดงความเป็นห่วง พร้อมขอให้ชาวบ้านในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าวปลอดภัยจากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติครั้งนี้ด้วย
 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

 

ขอขอบคุณ ออนิวสีดำดุ ช่างดำมีดเดือยไก่ ลุ่มน้ำปากพนัง / กรมอุตุนิยมวิทยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : สะพานตัวที  เเหลมตะลุมพุก  พายุปาบึก  ปากพนัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ