ชาวเน็ตรัวด่ายับสาวโพสต์เสียดสี ลุงขับสองแถว จอดรถขวางหน้าบ้าน แต่ดันก้าวล่วงดูถูกความยากจน

เมื่อกลางปีที่แล้วเกิดกรณีป้าทุบรถที่เข้ามาจอดขวางทางเข้าบ้าน จนกลายเป็นข่าวโด่งดังและมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเข้าข้างคุณป้าคนดังกล่าวไม่น้อย เพราะสาวที่จอดรถทำตัวไม่เหมาะสม เช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ เนื่องจากมีสาวคนหนึ่งโพสต์ประจานคนขับรถสองแถวที่จอดรถขวางทางเข้าบ้าน ด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ 

โดยเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Torroonk Suphayos ได้โพสต์ภาพรถสองแถวคันหนึ่งในเทศบาลนครเชียงราย พร้อมคำบรรยายว่า "ลุงคะเกะกะทางเข้าบ้านหนูค่ะ เหล้าค้างหรอคะ ไม่รู้ว่าบ้าหรือโง่ ถึงว่าทำได้แค่ขับสองแถว คันนี้เช่าหรือซื้อคะลุง

 

 

ไม่ได้ดูแคลนคนจนนะคะ แต่ดูถูกคุณอยากได้เงินชาวบ้านแต่วิสัยทัศน์แคบและทำนิสัยมักง่ายแบบนี้ สมควรละค่ะที่จะจนยันลูกยันหลาน พูดได้นะคะเพราะเงินที่ใช้มาจากการทำมาหากินล้วนๆค่ะ ขายที่ดินก็ทำมาหากินสุจริตนะคะ ไม่ได้ขายยา ฝากบอกลุงอย่ามักง่ายถ้ายังอยากตายแบบธรรมชาติ 55 ขำๆวนไปค่ะ"

 

 


จากข้อความดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจ ที่เจ้าของเฟซบุ๊กใช้ถ้อยคำที่คล้ายกับดูถูกอื่น ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคอมเม้นต์ก็บอกว่าการกระทำเช่นนี้เป็นสิ่งที่ไม่สำควรดังสำนวนที่ว่าสำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุล บางคอมเม้นต์ก็บอกว่าทำไมไม่บอกลุงเขาดีๆ จะโพสต์ก้าวล่วงถึงความยากจนของคนอื่นทำไม บางคอมเม้นต์ก็บอกว่าการใช้ถ้อยคำแบบนี้ไม่ได้ทำให้ตัวเองดูดีขึ้นมาเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Torroonk Suphayos


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : ดูถูกคน  จอดขวางหน้าบ้าน  รถสองแถว  เชียงราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ