"สิตางคุ์" เน็ตไอดอลสายสะบัด แจงดราม่าพาสุนัขเข้าวัด เรื่องเข้าใจผิดต้นเหตุเกิดจากพลัดหลงเพื่อน (คลิป)

หลังจากที่มีกระแสดราม่าเกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ สำหรับเน็ตไอดอลสายสะบัด เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Social Hunter V.gr ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ปรากฎให้เห็นภาพคนในคลิป ลักษณะคล้ายกับเน็ตไอดอลคนดังกล่าว "สิตางศุ์ บัวทอง" อุ้มน้องหมาขึ้นไปไหว้พระ บริเวณวัดผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบรูณ์ 

พร้อมระบุข้อความว่า "เสียสติหนัก .. มารยาททางสังคมไม่มีในสมองเลย  สืบเนื่องด้วย เน็ตไอดอลสะบัดผม ได้เอาสุนัขเข้าไปในสถานที่เขาห้ามเอาสัตว์ขึ้นไป เลยมีเจ้าหน้าที่มาตักเตือน เธอเลยเกิดโมโห จึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น"


โดยในคลิปดังกล่าว เน็ตไอดอลคนนี้ได้อุ้มน้องหมา แล้วพูดว่า "ลูกดิฉันขึ้นไม่ได้ ต้องเปลี่ยนความคิดคนไทยนะคะ หมาไม่ได้น่ารังเกียจ ดีกว่ามนุษย์บางตัวอีกไปล่ะคะ ปีนี้ไม่เครียด ชาวพุทธอย่าใจแคบ อันนี้รู้ภาษาคนกว่ามนุษย์บางตัวค่ะ บ๊ายบาย จะไม่มาที่นี่อีก มาริโอ้ ขึ้นรถลูก ไม่ต้องใส่ผ้าขาวสะอาดหรอกค่ะ จะถือศีลสีแดงก็ถือได้ พวกขวางบุญคนให้มันรู้ไป ฉันจะห่มแดงนี่ล่ะ ช่วยเหลือสังคมตั้งเยอะแยะ " 

 

 

ขณะที่ประชาชนในวัด ที่เดินทางมาทำบุญ ต่างตกใจเล็กน้อยที่เจอน้องหมาเข้ามาในวัด พร้อมถามว่า "เอาหมาเข้ามาได้ด้วยหรอ" ก่อนจะมีคนเตือนเน็ตไอดอลคนนี้ว่า เจ๊ใจเย็นๆ แต่เจ้าตัวตอบกลับว่า ไม่ใจเย็นหรอก ด้วยท่าทีโมโห แล้วเดินกลับไปขึ้นรถ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากจากชาวโซเชียล

 

อ่านข่าว : "สิตางคุ์" เน็ตไอดอลสายสะบัดโวย โดนห้ามพาสุนัขเข้าวัด โซเชียลด่ากลับ อย่าทำตัวขวางโลก (คลิป)


ล่าสุดสิตางศุ์ บัวทอง ได้เปิดใจเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น บอกว่า วันที่เกิดเหตุคือวันปีใหม่ ตนเองพาเพื่อนไปไหว้พระ และไม่ได้ตั้งใจจะนำหมาเข้าไป เพราะจะฝากเพื่อนไว้ข้างนอก แต่ตอนนั้นพลัดหลงกับเพื่อน แล้วมีชายสวมชุดขาว เข้ามาเตือน มองน้องหมาด้วยสีหน้ารังเกียจ และบอกห้ามนำสุนัขเข้าไป เลยเกิดความโมโห ส่วนวันดังกล่าวที่ปรากฎในคลิปตนเดินทางไปบ่อย รู้กฎดี แต่เตือนนั้นหลงกับเพื่อน เลยไม่ได้ฝากสุนัข จึงต้องอุ้มไว้ และไม่ได้ติดใจอะไรแล้ว 

 

 

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ วัดผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบรูณ์ ได้เปิดเผยว่า ทางวัดมีกฎระเบียบเข้านำสุนัขเข้ามายังบริเวณ วิหารพระพุทธเจ้า 5 องค์  และองค์พระเจดีย์อยู่แล้ว เนื่องจากมีการบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ แต่ส่วนอื่นสามารถนำเข้าไปได้ ที่ผ่านมาก็เคยมีคนโวยวายกฎดังกล่าว แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าชายชุดขาวที่เข้าไปเตือนนั้นเป็นใคร 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ไอดอลสายสะบัด  สิตางศ์ุ บัวทอง  เหตุผล  ชี้แจง  วัด  ดราม่า  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ