เปิดใจ"ผู้กองเล้ง" ตรวจบัตรสายตื๊ด 2019 ลั่นผมไม่อยากให้นักเที่ยวเสียอารมณ์ และรู้ว่าควรทำยังไง

    กลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ส่งต่อกันเป็นวงกว้างกับคลิปเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสถานบันเทิง โดยคลิปดังกล่าวถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งถ่ายไว้ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจ
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ระบุข้อความบรรยายคลิปว่า "ตำรวจที่นี่เค้าได้วะ ชอบใจ #ดีเจสายตรวจ #ตำราจตรวจบัตร2019 #ที่นี่ระยอง" โดยภายในคลิปปรากฎเห็ยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งซึ่งทราบชื่อภายหลังว่าชื่อ  ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ รอง สวป.สภ.บ้านฉาง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "ผู้กองเล้ง" ได้ถือโทรโข่ง ออกมาประกาศให้นักเที่ยวทุกคนถือบัตรประชาชนไว้พร้อมกับชูขึ้นมา ซึ่งขณะผู้กองเล้งประกาศไปนั้นทางผับได้เปิดเพลงอยู่ตลอดเวลา และทางผู้กองเล้งเองก็พูดผ่านโทรโข่ง ไปพร้อมเพลงเปรียบเสมือนเป็นดีเจ ไปในตัว จนได้ใจนักเที่ยวหลายคนไปเต็มๆ

 

 

  ในภายหลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชม และความมีอารมณ์ขันของผู้กองเล้ง ที่ไม่ทำให้นักเที่ยวเสียอารมณ์ในช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ โดยคลิปดังกว่ามีการแชร์ส่งต่อในระยะเวลาข้ามวันถึง 1 แสนแชร์ จนเป็นกระแสกับแฮชแท็ก #ดีเจสายตรวจ #ตำราจตรวจบัตร2019 ขึ้นมาบนโลกโซเชียลทันที 

 

 

เปิดใจ"ผู้กองเล้ง" ตรวจบัตรสายตื๊ด 2019 ลั่นผมไม่อยากให้นักเที่ยวเสียอารมณ์ และรู้ว่าควรทำยังไง

  โดยในเรื่องนี้นั้นผู้กองเล้ง กล่าวว่าในคลิปที่มีตนเองปรากฎนั้นตนได้รับนโยบายจาก พ.ต.อ.จักร์รินทร์ ทั่วสุภาพในการป้องกันอาชญากรรมในท้องที่ อ.บ้านฉางตนได้ออกตรวจตราพร้อมชุดสายตรวจ20 โดยในวันดังกล่าวเกิดขึ้นที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บ้านฉางเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวใช้บริการอยู่จำนวนมากทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครองเข้าตรวจนักท่องเที่ยวก็จะเสียอารมณ์ตนจึงคิดว่าทำอย่างไรให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติได้ง่ายและรวดเร็วรวมทั้งนักท่องเที่ยวรู้สึกมีความสุขและรู้สึกดีๆกับเจ้าหน้าที่ก็เลยตัดสินใจขึ้นไปบนบูธดีเจเพราะว่าสมัยก่อนตนก็เคยใช้บริการสถานบันเทิงเช่นกันจึงจำคำพูดมาใช้ดูเป็นช่วงเวลาสั้นๆไม่คิดว่าจะมีคนถ่ายคลิปแล้วมีคนเข้าไปดูจำนวนมากมายโดยได้รับนโยบายจากผู้บังคับบัญชาให้ตรวจเข้มเน้นย้ำเยาวชนอายุต่ำกว่ากฏหมายกำหนดใช้บริการยาเสพติดแล้วก็ปิดตามเวลานอกจากนี้ผู้กองดีเจ2019 สายตื๊ดยังฝากอีกว่าช่วงปีใหม่นี้ขอให้ประชาชนขับขี่ปลอดภัยและพกบัตรประชาชนอาจจะพบกับตนได้อีกด้วย

 

 

 

ขอบคุณKanyarat Friend  , ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : ตำราจตรวจบัตร2019  ผู้กองเล้ง  ดีเจสายตรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ