ก.ฟ.ผ. ออกประกาศ หลังข่าวลือสะพัด เขื่อนวชิราลงกรณ์และเขื่อนใกล้เคียงแตก! จากเหตุแผ่นดินไหว

วันที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 22.39 น. กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานเกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 4.9 แมกนิจูด จุดศูนย์กลางบริเวณแนวเลื่อน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ลึกจากผิวดิน 2 กม. ประชาชนหลายพื้นที่รับรู้แรงสั่นสะเทือน

ต่อมาในโลกโซเชียลก็มีข่าวลือมากมายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว ว่าเขื่อนวชิราลงกรณ์และเขื่อนใกล้เคียงแตก! จนทางด้าน นายวัลลภ เมฆพฤกษาวงศ์ ผอ.ฝ่ายบำรุงรักษา กฟผ. ออกหนังสือชี้แจง เหตุแผ่นดินไหว ขนาด 4.9 แมกนีจูด จุดศูนย์กลาง อ.ศรีสวัสดิ์ จว.กาญจนบุรี ยังไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนวชิราลงกรณ์และเขื่อนต่างๆของ กฟผ.

 


นอกจากนี้ทางด้าน เพจ คนเมืองกาญจน์ ก็ออกมาโพสต์ข้อความยืนยันว่า แผ่นดินไหวขนาด 4.9 ที่ อ.ศรีสวัสดิ์ ไหวค่อนข้างแรงกว่าทุกครั้งเลยรอบนี้ พื้นที่เกิดแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเขื่อนศรีนครินทร์ ประมาณ 60 กม. แต่เขื่อนรับไหวจ้า อย่าหลงเชื่อข่าวลือต่างๆว่าเขื่อนจะแตกครับ

ด้าน ายปกรณ์ กรรณวัลลี นายอำเภอสังขละบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รายงานความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นช่วงกลางคืน แต่ตนได้สั่งการให้ผู้นำท้องถิ่นให้ชี้แจงให้ชาวบ้านทราบเพื่อไม่ให้แตกตื่น พร้อมมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลและทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยว โดยในเช้าวันพรุ่งนี้ (31 ธ.ค.) จะมอบหมายให้ปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสภาพความแข็งแรงของสะพานไม้ฯ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว แต่คาดไม่ได้รับผลกระทบมากเนื่องจากแผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นรวดเร็วเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณ 10 – 15 วินาที เท่านั้น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ก.ฟ.ผ. คนเมืองกาญจน์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ออกประกาศ  กฟผ.  เขื่อนแตก  แผ่นดินไหว 

ติดตามข่าวอื่นๆ