เตรียมโชว์ผลงาน4ปี!!!รัฐบาลแจงงานชิ้นโบว์แดงเพียบ มีอะไบ้าง มค.นี้ รู้จ้า??!!!

น.ส เรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เปิดเผยถึงการจัดทำผลงานรัฐบาลปีที่ 4 ว่า ขณะนี้ได้จัดทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งได้ทำการรวบรวมผลงานจากทุกกระทรวงตลอดการทำงาน 4 ปี โดยแบ่งเป็น

 

1.แบบฉบับเต็มจะแจกให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และห้องสมุดต่างๆ 2.ผลสรุปเล่มขนาดย่อ และ3.ฉบับแปลเป็นภาษาอังกฤษแปล กระทรวงการต่างประเทศดำเนินการ ซึ่งขณะนี้กำลังจัดพิมพ์ทั้ง 3 เล่ม โดยเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมาได้นำเข้าที่ประชุมครม.เพื่อให้รัฐมนตรีแต่ละกระทรวงพิจารณาอีกครั้งว่าจะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขตรงส่วนใดบ้าง

 


น.ส.เรณู กล่าวต่อว่า ผลงานรัฐบาลดังกล่าวมีความหนาหลายร้อยหน้า ส่วนใหญ่เป็นผลงานที่รัฐบาลได้เดินหน้าแก้ปัญหาและช่วยเหลือประชาชน เช่น เรื่องการปฏิรูป การสร้างความปรองดอง การปราบปรามการทุจริต โครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ(บัตรคนจน) เป็นต้น ทั้งนี้จะสามารถส่งผลงานดังกล่าวให้สนช.ตามแผนเมื่อครบการทำงานในปีที่ 4 ได้ประมาณเดือนม.ค.นี้ และเผยแพร่ในประมาณเดือนม.ค.เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.ยังไม่ได้มีการสั่งการว่าจะให้มีการแถลงผลงานด้วยหรือไม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ