ตร.จับนางแบบสาวมือบอน พ่นสีสเปรย์เลอะเทอะถนนเกาะภูเก็ต

หลังจากถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนัก กรณีที่สาวรายหนึ่งเป็นคนต่างชาติ ได้นำสีสเปรย์ที่มีสีสันแสบตามาพ่นลงบนพื้นถนน ทำให้กลายเป็นจุดสนใจของชาวบ้านที่ผ่านไปมา แต่แล้วก็มีการพูดถึงว่า การกระทำดังกล่าวนั้นเหมาะสมหรือไม่ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น  
 


โดยในเฟซบุ๊ก Patthama Bruno ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมบรรยายข้อความระบุว่า "เมื่อเช้าไปวิ่งมา เอ่อก็ดูสวยดีนะน้อง สีสันน่ะ แต่มันผิดที่ผิดทางไปหน่อยมั้ยคะ รบกวนผู้ดูแลหรือเกี่ยวข้องจัดการตามระเบียบด้วยนะคะ ฝรั่งคนไทยวิ่งไปวิ่งมาบ่นเหม็นสีมากเลย @ส.ภ.ฉลอง เทศบาลตำบลราไวย์ (colour looks nice but I think it's wrong place and wrong time)" อีกทั้งชาวเน็ตยังช่วยกันสืบจนรู้ว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ปรากฎว่าเธอมีอาชีพเป็นนางแบบรัสเซีย และมีคนติดตามอินตราแกรมเป็นจำนวนมาก 


ขณะที่ในอินตราแกรมที่ใช้ชื่อว่า annasiverri777 ของนางแบบมือพ่นสีคนดังกล่าว ได้โพสต์รูปภาพ ขณะที่ตนเองเดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต ได้ไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ทั้งทะเล ภูเขา ในชมภาพวาดในตัวเมืองภูเก็ต และจากกระแสสังคมที่ต่อว่าอย่างดุเดือด ถึงการนำสีสเปรย์มาพ่นลงบนถนนนั้น

 

ทำให้แฟนนางแบบของเธอ และชาวโซเชียลของรัสเซีย เข้ามาคอมเม้นต์ต่อว่าในอินตราแกรมเป็นจำนวนมาก ว่าเธอเป็นคนสวย แต่สิ่งที่ทำที่ภูเก็ตมันไม่สวยงามเลย ก่อนจะกลับมาประเทศบ้านเกิด คุณควรไปทำความสะอาดถนนเสียก่อน บางคนก็บอกว่า อับอายมาก ในสิ่งที่คุณได้ทำกับประเทศไทย และเจ้าหน้าที่ตำรวจคงกำลังตามตัวคุณอยู่ งานนี้คงต้องอายกันไปข้าง ที่ซุปเบอร์ตาร์ชื่อดัง เป็นนางแบบระดับโลก มาทำการพ่นสีสเปรย์บนถนน 

 

 

อ่านข่าว : ชาวเน็ตแฉฝรั่งสาวพ่นสเปรย์สีถนนเกาะภูเก็ต มีดีกรีเป็นนางแบบรัสเซีย


ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับนางแบบคนดังกล่าวแล้ว ทั้งในในเฟซบุ๊ก  แน้ม ธรรมดาไม่ใส่ไข่ ได้โพสต์รูปภาพของนางแบบสาวพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุข้อความว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาแหม่มสาวพ่นสีสเปร์ย์ บนถนน หาดในหาน ทีหลังอย่าทำหล่าวนะแหม่มนะ" 

 

นอกจากนี้ทางด้านนายอรุณ โสฬส  นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ ได้ลงการให้เจ้าหน้าที่เทศกิจลงตรวจสอบพื้นที่ที่มีการพ่นสีดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาและดำเนินคดีความแล้ว โดยการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 12 ถ้าใครฝ่าฝืนมีโทษปรับ 5,000 บาท  

 

 อย่างไรก็ตามทางฝ่ายงานป้องกันกองสาธารณสุข ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฉลอง จะร่วมกันทำความสะอาดถนนอีกครั้ง 

 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียล ไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียล ไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว 

 

คอมเม้นต์จากชาวโซเชียล ไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว 

 

 

 

ขอบคุณภาพ :  แน้ม ธรรมดาไม่ใส่ไข่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ถนนภูเก็ต  พ่นสี  นางแบบ  แจ้งข้อหา  รัสเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ