หนุ่มพลเมืองดีเจอแบงค์พันปึกใหญ่ทิ้งคาตู้ATM เก็บรักษาอย่างดีรอเจ้าของมารับคืน

หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่มีหนุ่มรายหนึ่งประกาศตามหาเจ้าของเงิน หลังเจอแบงค์พันจำนวนมาก ค้างอยู่ในตู้ฝากเงินสดแห่งหนึ่ง
 

โดยผู้ใช้เฟซบบุ๊กที่ชื่อว่า รอยยิ้ม นักสู้ หนุ่มพลเมืองดีคนดังกล่าว ได้โพสต์ภาพเงินจำนวนมาก และตู้ฝากเงินสดที่จุดเกิดเหตุ พร้อมระบุข้อความว่า "ฝากแชร์ด้วยนะครับ ท่านใดที่นำเงินมาฝากตู้อัตโนมัติ กสิกรไทย สาขาตลาดเพชรอารี ถนนแพรกษาใหม่ ท่านทำรายการยังไม่สำเร็จครับ เงินคาอยู่ที่ตู้ มารับเงินคืนได้ที่ผมนะครับ..หรือโทร 085-058-0087 แม็กครับ(จำนวนไม่ใช่น้อย)#ใจเขาใจเรา"

 

 

เงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

พิกัดตู้อัตโนมัติ กสิกรไทย สาขาตลาดเพชรอารี ถนนแพรกษาใหม่


ทั้งนี้พี่ผู้ชายคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความที่โรงพัก พร้อมชี้แจงว่า "ต่อจากโพสที่แล้วนะครับ ผมได้นำเงินไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บางปูแล้วนะครับ คงตามหาเจ้าจองได้ไม่ยากครับ.."  

 

 

ทำให้ชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านโพสต์ดังกล่าว ถึงกับตื้นตันในความดีที่ผู้ชายคนนี้ได้ทำ เพราะหายากที่จะเจอคนดีๆ แบบนี้ เนื่องจากเงินจำนวนไม่ใช่น้อย และเจ้าของเงินลืมตรวจสอบ คงไม่คิดว่าจะมีทางได้อื่นแน่ๆ แต่ยังโชคดีที่สังคมไทย มีคนใจดี มีความซื่อสัตย์แบบพี่ผู้ชายคนดังกล่าว 

 

 


อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลต่างเอาใจช่วย และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังว่าเจ้าของเงินตัวจริงจะเห็นข่าวและติดต่อมารับเงินคืนในที่สุด ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ส่งท้ายปีที่ชวนให้อบอุ่นใจ อย่างน้อยเงินหายจำนวนมาก แต่ยังได้คืนครบทุกบาททุกสตางค์

 

 

คอมเม้นต์ชื่นชมจากโซเชียล 

 

 

คอมเม้นต์ชื่นชมจากโซเชียล 

 

 

คอมเม้นต์ชื่นชมจากโซเชียล 

 

 

คอมเม้นต์ชื่นชมจากโซเชียล 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รอยยิ้ม นักสู้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : คนดีหายาก  ตู้ฝากเงินสด  พลเมืองดี  เจ้าของเงิน  เงินหาย  เงิน  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ