ตำรวจแจงแล้ว! เด็กเอารถตำรวจมาขี่ ไม่ใช่ความผิดร้ายแรง ลั่น เห็นนายตำรวจพ่อเด็กด้วย ไม่ใช่เห็นคลิปก็ด่ากราด!

เรื่องราวที่ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียล และถูกตั้งคำถามอย่างมากมาย สำหรับรถของราชการ ซึ่งยังเห็นนำมาใช้ส่วนตัวกันอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปโดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

 

 

 

"รถใช้ในราชการ​ ให้ลูกขับมาโรงเรียน​ แบบนี้ได้ด้วยหรอนี่​ ประเทศกูมี​ ประเทศกูมี"

 

 

 

 

ซึ่งในคลิปดังกล่าวผู้ถ่าย ได้ขี่ จยย. ตามรถ จยย. ของตำรวจ แต่คนที่ขับขี่กลับเป็นเด็กนักเรียน ซึ่งคนถ่ายตั้งคำถามว่า เอามาให้ลูก หรือ เด็ก ขับแบบนี้ได้ด้วยหรือ ซึ่งเรื่องนี้ต้องมีคำชี้แจง 

 

 

 

 

 

 


 


ล่าสุด ทางด้านของ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. เผยว่า ตนเองตรวจสอบแล้ว พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของตำรวจสังกัด บก.จร. ซึ่งเป็นตำรวจยศนายดาบ เป็นตำรวจสายตรวจพิเศษ จึงเรียกตัวนายตำรวจคนดังกล่าวพร้อมกับลูกชายที่อยู่ในคลิปมาตักเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการสอบถามพบว่า พ่อซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อยู่ที่บ้าน เนื่องจากไปอบรมนายร้อย 3 เดือน หยุดแค่วันเสาร์อาทิตย์ และเพิ่งเบิกรถคันดังกล่าวมาใช้ ลูกชายใช้จังหวะช่วงวันที่พ่อไม่อยู่ นำรถของราชการขับขี่ไปที่โรงเรียน

ทั้งนี้ ตนจะให้เจ้าหน้ารายดังกล่าวเขียนรายงานชี้แจงการกระทำความผิด แต่สำหรับตนมองเรื่องนี้ว่า ไม่ได้เป็นความผิดที่ร้ายแรง ลูกนายตำรวจคนนี้ไม่ได้ขับขี่รถผิดวินัยจราจร  และใส่หมวกกันน็อก ไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นเด็กแว้นสร้างความรำคาญ จึงอยากให้สังคมเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ไม่ใช่เห็นคลิปก็ด่ากราด ว่าเป็นเด็ก VIP ทั้งที่ความจริงแล้วไม่เป็นแบบนั้น

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : แล้ว  แจง  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ