ตำรวจ ยืนยันแล้ว สรุป"ฝน"ชายสติไม่ดีสารภาพสิ้น พาตัวต้าแงไป หลังโดนเค้นสอบอย่างหนัก!

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 

 

 

 

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พลตำรวจตรีคมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมทีมพนักงานสอบสวนร่วมกันแถลงข่าว กรณีการเสียชีวิตของ ด.ช.ซูลุยพิว หรือ น้องต้าแง ชาวเมียนมา หลังจากความคืบหน้าผลพิสูจน์ สถาบันนิติวิทยานิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ และนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมออกมาตรงกัน ว่า เด็กเสียชีวิตเองจากการจมน้ำ

พลตำรวจตรีคมศักดิ์ กล่าวว่า พยานหลักฐานที่ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมทั้งหมดในเบื้องต้นพบว่า มีชายไม่สมประกอบ พาเด็กไปเล่นน้ำ จึงเป็นสาเหตุให้เด็กจมน้ำเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาชายไม่สมประกอบ พรากผู้เยาว์ แต่เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ได้สติไม่สมประกอบ จึงได้ส่งตัวไปที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

นอกจากนี้ เช้าวันนี้ (29 ธ.ค.) นาย ซอ มิน ออง ผู้ช่วยเลขานุการเจ้าหน้าที่สถานทูตเมียมานมารมูมูลนิธิ LPM และตม.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้นำตัว นางมอ นายผิว ขอมอบตัวกับ พตท.ขวัญฑรู ปัญญาปิยวิทย์ ร้อยเวร สภ.สระยายโสม ในข้อหาหลบหนีเข้าเมือง โดยทางสถานทูตได้ประสานความช่วยเหลือในส่วนด้านคดีให้เป็นไปตามกฎหมายของประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สระยายโสมรับตัวแล้วส่งให้ ตม.สุพรรณบุรี ส่งต่อ ตม.กาญจนบุรีส่งตัวกลับประเทศและดำเนินการทำเรื่องเข้าประเทศไทยอย่างถูกกฎหมาย

 

 

 


พ.ต.ท.ขวัญฑรู เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนสภ.สระยายโสม จ.สุพรรณบุรี แจ้งข้อหา นายผิว นางมอ พ่อแม่ของน้องต้าแง ในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่มีเอกสารการเข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกต้อง โดยจากนี้พนักงานสอบสวนจะนำตัวส่งฟ้องศาลและผลักดันกลับประเทศต่อไป ด้านมูลนิธิLPN ช่วยเหลือชาวเมียนมาร์ เตรียมยื่นเอกสารช่วยเหลือทางกฎหมาย ส่วนศพของน้องต้าแง ยังอยู่ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งคาดว่าการณ์หากเอกสารทุกอย่างเสร็จสิ้น ก็จะนำศพมาบำเพ็ญกุศล ที่วัดหนองกระทู้ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

ด้าน นางมอ นายผิว ยอมรับในผลการผ่าพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวง และได้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มาช่วยค้นหาน้อง ขอบคุณคนไทยที่นำอาหารมาเลี้ยงทีมค้นหา

นายซอ มิน ออง ผู้ช่วยเลขานุการสถานทูตเมียนมาร์ กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ไทยทุกคนที่ช่วยที่ร่วมมือกันช่วยค้นหาน้องโดยที่ไม่คำนึงว่าจะเป็นคนชาติไหน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ต้าแง  ฝน  สติไม่ดี  ชาย  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ