เปิดตัวเลข 2วันเมาไม่ขับ ช่วงปีใหม่ จับดำเนินคดีไปแล้ว 25,826 คน!

พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เปิดเผยว่า​​ สถิติการตรวจพบผู้กระทำผิดในลักษณะที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยประมาทด้วยการดื่มแล้วขับขี่ในวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา มีดังนี้ในส่วน รถจักรยานยนต์, รถโดยสารสาธารณะ และรถยนต์ส่วนบุคคล พบการกระทำความผิดรวม 27,019 ครั้ง ดำเนินคดี 21,383 ราย เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องนำรถจักรยานยนต์ไปเก็บรักษาไว้ 451คัน รถยนต์ 213 คัน ยึดใบขับขีรถจักรยานยนต์ 942 คน และยึดใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ 732 คน

 

 

 

โดยตลอด 2 วัน ที่ผ่านมา ( 27 – 28 ธ.ค.61) เจ้าหน้าที่ได้ยึดรถที่ฝ่าฝืนมาตรการ ดื่มไม่ขับไว้แล้ว 752 คัน (แยกเป็นรถจักรยานยนต์ 514 คัน และรถยนต์ 238 คัน) และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด 25,826 คน แยกเป็นรถจักรยานยนต์ 14,446 คน รถโดยสารสาธารณะ/รถยนต์ส่วนบุคล 11,380 คน

​​พันเอกหญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ​ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งประชาชนจำนวนมากใช้เส้นทางอย่างหนาแน่นทั้งถนนสายหลักและสายรอง ขณะเดียวกันคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ตำรวจและฝ่ายปกครอง ยังคงร่วมกันตั้งจุดตรวจและจุดอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในทุกพื้นที่ พร้อมเข้มงวดในมาตรการป้องกันอุบัติเหตุ “ดื่มไม่ขับ จับยึดรถ” เพื่อความปลอดภัยในการสัญจรอย่างเต็มที่

 

 


 

ทั้งนี้ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้ฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกส่วนให้ปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็ง ดูแลให้ประชาชนปลอดภัย ภายใต้บรรยากาศของความเป็นห่วงเป็นใย มีไมตรีต่อกัน โดยเจ้าหน้าที่จะใช้การชี้แจง และขอความร่วมมือเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัยในการสัญจร ขอความร่วมมือผู้ใช้เส้นทางปฏิบัติตามกฎจราจร มีวินัย มีน้ำใจต่อเพื่อร่วมทาง ทั้งนี้ หากมีปัญหาในระหว่างการเดินทาง สามารถขอรับการช่วยเหลือได้จากเจ้าหน้าที่ที่จุดบริการประชาชนตามเส้นทางต่างๆ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ขับ  เมา  ไม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ