รองผบช.ภ.2ยกทีมขอโทษขรก.สาวโดนตร.ตั้งด่านโชว์กร่างฟาดกระบองไฟใส่รถ ลากคนขับตรวจฉี่

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pla I-Pla ได้โพสต์ข้อความเผยให้เห็นพฤติกรรมการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรช่วงเทศกาลปีใหม่ของเจ้าหน้าที่รายหนึ่ง โดยระบุว่า " #พนักงานเจ้าหน้าที่...ทำนิสัยอย่างงี้กันเหรอ #ด่านหน้าที่ทำการไปรษณีย์สอยดาว เรียกตรวจ เราก็ชิดซ้าย ลดกระจก เอากระบองไฟมาฟาด กระชากตัวไปตรวจฉี่ อ้างว่าขับรถเฉี่ยว

 

 

#สมอง เราก็พนักงานเจ้าหน้าที่เหมือนกัน ตั้งด่านเหมือนกัน ปฏิบัติงานเหมือนคุณแต่ไม่เคยใช้นิสัยต่ำ ๆ เหมือนคุณ พอโดนโวยกลับแม่..หาย ขอดูบัตรแม่..หน้าแห้งทั้งด่าน ลูกน้องรับหน้าแทน ขอโทษแทน ตัวการเงียบ #ฝากบอกเป็นถึงเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่สมกับตำแหน่งที่มีหน่อย ตำแหน่งไรไม่รู้ ลูกน้องบอกแค่ว่าเป็น สวป. สารวัตรปราบปราม จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายนั้น

 

 


ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pla I-Pla ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกว่า...#ปิดประเด็นด่านตรวจหน้าที่ทำการไปรษณีย์สอยดาว #ขอขอบคุณ พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล รอง ผบช.สง.ก.ตร.ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรภาค 2 ที่มาติดตามเรื่องนี้ด้วยตนเอง และขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น #ขอขอบคุณ พ.ต.อ.กรณ์พัฒน์ หอมหวล ผกก.สภ.สอยดาว ที่เป็นคนกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ยให้จบลงด้วยดี โดยให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และขอโทษในการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชา

 

 

สุดท้าย ขอบคุณ พ.ต.ท.ปรีชา สามารถ สวป.สภ.สอยดาว ที่ยอมรับว่าได้กระทำเกินกว่าเหตุจริง และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และที่สำคัญจริง ๆ ขอบคุณทุกกำลังใจที่เข้าใจและเป็นกำลังใจกับเราในเหตุการณ์นี้นะคะ #ไม่ว่าจะข้าราชการหรือชาวบ้านประชาชนตำรวจก็ไม่มีสิทธิกระทำการเกินกว่าเหตุตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผกก.สภ.สอยดาวได้กล่าวไว้

 

 

 

 

แลอีกข้อความระบุว่า....จบประเด็นด่านไปแล้ว - ประเด็นเป็นแค่ลูกจ้างแล้วอ้างตัวเป็นข้าราชการ - ประเด็นปลอมแปลงเอกสารราชการ - ประเด็นบลาๆๆๆๆ ที่เพจแจ่มจันลงมาด่าและทำให้เสื่อมเสียเกียรติของข้าราชการ ประเด็นเหล่านี้ยังไม่จบนะคะ เราจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ข้าราชการสอบมาด้วยความสามารถ มาเสียศักดิ์ศรีเพราะพวกคุณ #ผู้หลักผู้ใหญ่หลายท่านเป็นห่วงและไม่ให้ยอมความโดยเด็ดขาด เข้าใจตรงกันนะคะ สวป.สภ.สอยดาวรับรองแล้วว่าคือบัตรข้าราชการจริง #ขอขอบคุณทุกความห่วงใยด้วยหัวใจค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณ : Pla I-Pla


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : กระบอง  ด่าน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ