โบว์อัพเดท!ช่วงปีใหม่ทนายควรได้พัก รอฟ้องปีหน้า ไปตรงถึงศาลไม่ผ่านตำรวจ

จากกรณี คลิปฉาวหลุดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา ปรากฎใบหน้าบุคคลในคลิปมีลักษณะละม้ายคล้ายนักการเมืองชื่อดังกับหญิงสาวผมสั้น ผิวขาว ที่เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองคนหนึ่ง โดยมีจุดอยู่ทางการเมืองอยากเลือกตั้ง ต่อมา "นายวัฒนา เมืองสุข" แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมายอมรับตั้งใจจะไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็น เพราะจะเข้าทางคนที่ทำเรื่องสกปรก เรื่องนี้คิดได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนทำและทำด้วยเจตนาอะไร ขณะ "น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา" หรือ "โบว์" แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "Bow Nuttaa Mahattana" ยอมรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริง

 

 

ทั้งนี้ผ่านไปเพียงแค่ 1 วัน  (23 ธันวาคม) "โบว์-ณัฏฐา" โพสต์เฟซบุ๊ก “Bow Nuttaa Mahattana” ว่า เปลี่ยนใจฟ้องผู้เกี่ยวข้องกับคลิปหลุดดังกล่าวแล้ว “ขอบคุณคำแนะนำจากหลายองค์กรในแวดวงสิทธิมนุษยชน เพื่อประโยชน์ต่อสังคมในทุกประเด็นที่ท่านแลกเปลี่ยนมา เราตัดสินใจ “ฟ้อง” ค่ะ พรุ่งนี้ 8 โมงเช้า โบว์จะให้สัมภาษณ์กับ Voice TV - Wake Up News จบทุกคำถามและประกาศรายละเอียดกิจกรรมครั้งถัดไปสำหรับทุกคนที่พร้อมเช็กบิลเผด็จการ”

 

 

 


 

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม  "โบว์-ณัฎฐา" ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวทีนิวส์ ถึง กรณีความคืบหน้าของคดีดังกล่าว ว่า " ฟ้องแน่นอน แต่ที่เห็นว่ายังล่าช้าอยู่ เพราะทางทนายกำลังรวบรวมข้อมูลเอกสารและหลักฐานทุกอย่างเพื่อดำเนินการต่อไป คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ คิดว่า การฟ้องร้อง เป็นไปโดยง่าย ไม่ต้องใช้เวลา เหมือนเวลาที่ทำบัตรประชาชนหายแล้วไปแจ้งความก็เสร็จแค่นั้น แต่การฟ้องมันไม่ใช่ ต้องปล่อยให้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการของมัน

 

 

อย่างไรก็ตาม จากวันนั้นจวบจนวันนี้ เวลาล่วงเลยมานับ1 สัปดาห์ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวจากเธอแต่อย่างใด ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่าบทสรุปของคดีดังกล่าวจะเป็นไปในทิศทางใด...

 

 

ล่าสุดวันนี้(29ธ.ค.) โบว์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ชี้แจงถึงความคืบหน้าในการจะฟ้องดำเนินคดีในเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่า

 

ขออัพเดทสั้นๆเรื่องการฟ้องที่เคยสื่อสารไว้นะคะ เรามอบหมายทนายสองทีมดำเนินการทุกคดี และจะเป็นการฟ้องเองต่อศาลไม่ร้องทุกข์ผ่านตำรวจ ซึ่งต้องมีเวลาให้ทนายได้เตรียมการพอสมควร (แต่กระบวนการหลังจากนั้นก็จะเร็วกว่าร้องทุกข์กับตำรวจอย่างที่โบว์เคยทำ ผ่านไปแล้วครึ่งปีไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในกรณีการเผยแพร่ข่าวเท็จและภาพตัดต่อทั้งที่ไม่ได้เป็นคดีที่มีความซับซ้อน)

 

และเนื่องจากช่วงนี้คาบเกี่ยวปีใหม่ ทางศาลแนะให้ยื่นฟ้องปีหน้าเลย จะได้ไม่ไปเพิ่มจำนวนสถิติคดีตกค้างของปีนี้ค่ะ ซึ่งโบว์คิดว่าทนายความทุกท่านก็ควรได้พักผ่อนในช่วงเวลานี้เช่นกัน

 

ที่เหลือหลังจากนั้นก็ขอให้ทุกคนหนักแน่นไม่หวั่นไหวต่ออุปสรรคจากเจตนาที่ไม่สุจริตไม่ว่าจะมาจากทิศทางใด และดำรงความมุ่งหมายของเราต่อไปค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Bow Nuttaa Mahattana


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โบว์ ณัฏฐา  คลิปฉาว  วัฒนา เมืองสุข 

ติดตามข่าวอื่นๆ