สาวสู้ชีวิตลุยขายกางเกงเก่าวันนี้มีเงินสร้างบ้านใหม่ ตอบแทนคุณ"พ่อพิการ"ทำงานหนักส่งลูกเรียนจบปริญญา

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่กำลังได้รับการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ กรณีเมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวการสู้ชีวิตของเธอ โดยเธอได้ถ่ายรูปบ้าน 2 หลัง ซึ่งหลังแรกเป็นบ้านไม้เก่าและทรุดโทรม ในขณะที่บ้านอีก 1 หลังนั้นเป็นบ้านปูนที่หลังใหญ่สวยงาม โดยเธอบอกว่าบ้าน 2 หลัง เป็นบ้านของเธอเอง ซึ่งกว่าเธอจะได้บ้านมานั้นเธออดทนสู้ทำงานจนมีเงินสร้างบ้านให้พ่อแม่อยู่อาศัยอย่างปลอดภัย

 

ทั้งนี้ สมาชอกผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวชื่อ "Napat Injan" ระบุว่า...เพียรขายกางเกงตัวละ 100 กว่าบาท กำไรไม่กี่สิบบาท ฝันอยากมีบ้าน ที่กันแดด กันฝน กันหนาว ให้พ่อแม่อยู่ยามแก่ ชีวิตลำบากมาก ไม่เคยอาย พ่อพิการมือข้างขวาขาด กัดฟันส่งลูกเรียนจนจบปริญญา ทำงานรับจ้างมากว่า 20 ปี นี่แหล่ะบ้านที่อยู่มาตั้งแต่เล็กจนโต ไม่มีหรอกสมบัติที่พ่อแม่หาไว้ให้ ชีวิตมันต้องดิ้นรน...วันนี้มีบ้านใหม่แล้วนะ #ขอพื้นที่อวดบ้านหน่อย

 


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมเจ้าของโพสต์กันอย่างมากมาย ว่ามีความอดทน มีความสามารถ ในขณะที่หลายคนเอาเป็นแบบอย่าง โดยบอกว่าถ้าใครท้อจะได้มีแรงจูงใจในการสู้ เพื่อพ่อแม่ คนที่อยู่ข้างหลัง

 

 

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ตบางส่วน เป็นแรงบรรดาลใจให้ตัวเองนะ, สุดยอดเลยค่ะ..เก่งมาก,  ยินดีด้วยค่ะ เป็นกำลังใจ สู้ ๆ ต่อไปนะคะ, ทุกควทมพยามยามยอมมีความสำเร็จค่ะ สู้ต่อค่ะ คนมีฝัน, เก่งมากค่ะ มีกำลังใจที่จะทำให้เราเดินต่อแล้วค่ะ, ความกตัญญู คือ คูเกิลนำทางที่ก้าวสู่ความรุ่งเรื่อง พร ของ พ่อ แม่ คือ เงินทอง ที่ ใหลมาเทมา ขอให้ พี่ ประสมสำเร็จ สมหวัง ทุกประการ อวยพร ปีใหม่ ! ไป เลย ครับผม เป็นต้น

 

 

สุดยอดกตัญญูมากเลยค่ะ, ดีใจด้วยนะคะ, เก่งมากๆฝันที่เป้นจิงด้วยความขยันหมั่นเพียรดีใจด้วยนะคะ, ขอแสดงความยินดีกับความเพียรที่คนส่วนมากจะไม่มีขอให้ประสบกับความสุขความเจริญตลอดไป, เพราะความมานะแท้ๆ, คิดดีทำดีต้องได้ดีแบบนี้แหละค่ะสู้ต่อๆไปจ้า,มีความพยายาม ความสำเร็จ ก็มาถึง ดีใจด้วยนะ เป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ : Napat Injan


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ขายกางเกง  สร้างบ้าน  กางเกง  บ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ