"พ่อแม่เด็กชายซูลุยผิว" เตรียมเข้ามอบตัว ข้อหาหลบหนีเข้าเมือง?

จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน  หรือน้องต้าเเง ชาวเมียนมา หายไปอย่างไร้ร่องรอยบริเวณไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปใน พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยได้มีการระดมกำลังทุกภาคส่วน ช่วยกันค้นหา  ด้วยความหวังและกำลังใจว่าเด็กจะปลอดภัยและมีชีวิตอยู่ ซึ่งเมื่อวันที่  25 ธค. 61 เข้าสู่วันที่ 9 การหายตัวไปของหนูน้อยเมียนมา อายุ 2 ปี ขณะที่พ่อแม่เด็กยังคงมีความหวัง และคิดว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ไม่ไปไหน  เเต่สุดท้ายเเล้ว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ได้พบร่างอันไร้วิญญาณ ของน้องซูลุยผิว เบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ซึ่งก็ต้องผลการชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตาม ทางบรรดาสื่อในบ้านเรา ต่างก็ตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย สันนิษฐานกันไปต่างๆนานา

   

 

ต่อจากกรณีดังกล่าวนั้น วานนี้ (27/12/2561) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์  ได้เดินทางมาที่  สภ.สระยายโสม  เพื่อมาตามเรื่องคดีของน้องซูลุยพิว   เพราะไม่เชื่อว่าน้อง ตายจากการอดอาหาร  ตามที่ผลชันสูตรเบื้องต้นได้ออกมา  จึงเดินทางมาพบกับญาติของน้องที่อยู่ที่สภ.สระยายโสม  รวมถึงได้มีการพูดคุยกับทางญาติว่าจะนำศพน้องนั้นไปชันสูตรใหม่ที่สถาบันนิติเวช กระทรวงยุติธรรม

 


ทนายรณรงค์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สถานทูตเมียนมา ให้เข้ามาช่วยเรื่องนี้เพราะว่าไม่เชื่อว่าเป็นการตายโดยธรรมชาติ แต่เป็นการตายโดยการฆาตกรรม และเชื่อว่าการตายของน้องไม่ใช่การตายโดยการอดข้าว อดน้ำ รวมถึงไม่เชื่อว่าน้องจะเดินไปไกลได้ขนาดนั้น ตั้ง5 กม.นอกจากจะมีคนอุ้มไป ซึ่งตอนนี้ก็ตั้งประเด็นข้อสงสัยในสาเหตุการตายไว้หลายเรื่อง ถ้าเป็นการตายโดยธรรมชาติ ทำไมไม่พบตั้งแต่วันแรกๆ มีคนเอาไปวางไว้หรือไม่ ประกอบกับไม่ได้กลิ่นเหม็นเน่าของศพด้วย จึงอยากให้มีการตรวจใหม่รวมไปถึงการขอผลชันสูตรจากนิติเวชเพิ่มเติมก่อน ซึ่งตอนนี้ได้เห็นศพของน้องแล้ว รวมถึงได้ให้เเพทย์นิติเวชดูขั้นต่ำ 1 รายแล้ว โดยหมอเขาไม่เชื่อว่าเป็นการตายโดนอดข้าว อดน้ำ ซึ่งคุณหมอเชื่อว่าอาจโดนของแข็งทำให้ขาด เพราะเนื้อเยื่อยังไม่เน่าเลยมันจะขาดได้เช่นไร หนูแทะไม่มีทางทำให้ศพเป็นแบบนั้นได้เด็ดขาด เพราะเคยเจอแต่หมามากัดแล้วดึงกระดูกไป แต่นี่เป็นแค่หนู ไม่นับประเด็นทีาเด็กไปโผล่5กม. ถ้าน้องเสียชีวิตตรงนั้นจริงมันต้องมีหนอนหรืออะไรบ้าง แต่ถ้าบริเวณที่พบศพมันสะอาดเกินไปมันต้องมีคนไปวางไว้อยู่แล้วเพราะมันเป็นป่าอ้อยคนมันเข้าไปได้  ซึ่งตอนนี้ต้องขอพิสูจน์ก่อนว่าสาเหตุการตายของน้องไม่ใช่การตายโดยอดข้าว อดน้ำ แล้วถึงจะไล่ลำดับไปว่าใครคือ คนทำให้ตาย 

ส่วนเรื่องที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกกับคนสติไม่สมประกอบในพื้นที่ ที่ก่อนหน้าน้องจะเสียชีวิตนั้นทางตำรวจจะต้องไปเก็บหลักฐานไว้ ซึ่งวันนี้เราก็มีบางส่วนที่อยากถามเพื่อยืนยันในส่วนที่มันขาดหายไป รวมถึงเรื่องผลของดีเอ็นเอ ถ้าเขามีการทำลายทิ้งไปเราอาจไม่ได้อะไรเลย และเชื่อว่าทางตำรวจทำเต็มที่แล้ว หนึ่งเหตุผลที่ตนเข้ามาทำเรื่องคดีนี้เพราะจะได้เป็นสื่อกลางให้ชาวต่างชาติบางทีเขาไม่กล้าให้ปากคำกับทางตำรวจ เขาต้องการคนที่ไว้ใจเขาถึงจะพูด 

 

 

แต่จากการเข้ามาช่วยเหลือของทนายรณรงค์ นั้นเรื่องราวก็เหมือนจะกลับเป็นอีกแบบหนึ่งซะแล้ว โดยความคืบหน้าในวันนี้ (28/12/2561) ก็มีการายงายข่าวล่าสุดว่า พ่อ-แม่น้องซูลุยผิวเตรียมเข้ามอบตัวที่ ตม. "ในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย"

 

 โดยทั้ง พ่อและแม่ของเด็กชายซูลุยผิว จะเดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : มอบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ