ปลัดขอนแก่นให้ออกราชการทันที ขรก.ท้องถิ่นโดนนัดประชุมก่อนล็อคประตูห้องตรวจเจอฉี่ม่วง

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของจำนวนยาเสพติดในช่วงในระยะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่อำเภอกระนวน ซึ่งเป็นรอยต่อกับจ.กาฬสินธุ์ จึงทำให้มีการแพร่ระบาดเข้ามาได้โดยง่าย จึงต้องทำการตรวจปัสสาวะผู้นำหมู่บ้าน กำนันผู้ใหญ่บ้าน สำหรับผลการตรวจปัสสาวะในครั้งนี้เบื้องต้นพบผู้ใหญ่บ้านฉี่เป็นสีม่วง จำนวน 4 ราย  ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง "ปลัดขอนแก่น" เรียกประชุมขรก.ท้องถิ่นเกือบ 400 ก่อนปิดประตูห้องจับตรวจเจอฉี่ม่วง


ล่าสุด ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น  กล่าว่า หลังผลการตรวจมีเจ้าหน้าที่มีสารเสพติดในร่างกาย จำนวน 4  ราย ขณะนี้ทางจังหวัดได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบวินัยร้ายแรง เบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้เเก่ อาสาสมัครปศุสัตว์อำเภอ สารวัตรกำนัน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน พนักงานสัญญาจ้างประจำห้องบัตรประจำตัวประชาชน

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ได้ส่งตัวทั้งหมด 4 คน ให้พนักงานสอบสวน สภ.กระนวนดำเนินคดีตามกฏหมาย มียาเสพติดแอมเฟตามีน ไว้เพื่อเสพ ส่วนอีก 3 คนเสพสารติดแอมเฟตามีนซึ่งเป็นสิ่งเสพติดที่ผิดกฏหมาย  

 

 


อนึ่งนายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า นโยบายป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ตามแผนยุทธการ “แคนแก่นคูน” นั้น ดำเนินการภายใต้นโยบายป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล เพราะปัญหายาเสพติดในชุมชน หมู่บ้านยังมีการระบาดอยู่มาก

 

 

 

รัฐบาลจึงสั่งให้ทุกภาคส่วนร่วมกันทำงาน ให้ครอบคลุมทุกมิติ เฝ้าระวัง ปราบปรามและบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพ ให้กลับสู่สังคมอย่างปกติสุข จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ผู้นำท้องถิ่นต้องเข้มแข็ง เป็นแบบอย่างที่ดี ต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎมายโดยเด็ดขาด


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ปลัดขอนแก่น  ตรวจฉี่  ฉี่สีม่วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ