หนุ่มวัย17 เก็บเงิน 3 เดือน หวังซื้อรถจยย.มือสอง โอนเงินมัดจำ กลับเงียบหายไม่ส่งของให้

เพจ 123 ดนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจาก "น้องบี" (นามสมมุติ) ว่า ตนเองเก็บเงินมา 3 เดือน หวังซื้อรถจยย. หลังโอนเงินมัดจำ กลับเงียบไม่ส่งรถให้ แถมติดต่อไม่ได้ แต่ยังเปิดเฟซขายรถเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ 

 

 

 

 

น้องบี (นามสมมุติ) ซึ่งอยู่ที่ จ.สงขลา เล่าว่า ตนเองต้องการจะซื้อรถจักรยานยนต์มือสองในราคาไม่แพง และตั้งใจเก็บเงินมาประมาณ 3 เดือนแล้ว เพื่อจะซื้อรถดังกล่าว เริ่มคุยกับเจ้าของเฟซ "โชค ช่าง โชค" หลังจากที่เพื่อนแนะนำมา เพื่อติดต่อซื้อรถจักรยานยต์มือสองในราคา 14,500 ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2561 โดยได้พูดคุยกับคนขายประมาณ 3 วัน ซึ่งคนขายบอกอยู่กรุงเทพฯ แต่ตรวจบัญชีธนาคารแล้ว กลับพบว่าอยู่ที่จ.สมุทรสาคร ซึ่งได้พูดคุยประมาณ 3 วัน พอวันที่ 3 คือ วันที่ 25 ธันวาคม เวลาประมาณเที่ยงๆ ตนเองได้โอนเงินค่ารถไปให้ 8,000 บาท ก่อน หลังจากนั้นเจ้าของเฟซดังกล่าว ก็เงียบ ไม่ตอบ และทิ้งระยะสักพัก ก็ปิดเฟซ ทำให้ตนเองมั่้นใจว่าถูกหลอกแล้ว จนวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ได้ไปแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่

 

 

 


น้องบี ยังเล่าอีกว่า ช่วงระหว่างคุยเรื่องการซื้อขายกันนั้น ผู้ขายได้คุยกับตน 2 ที่ คือในเฟซส่วนตัว กับเฟซที่เปิดหน้าร้าน และจุดที่ทำให้เชื่อใจและมั่นใจในการซื้อครั้งนี้ คือ หน้าเฟซที่เปิดเป็นหน้าร้านจะมีคนเข้ามาติดต่อซื้อขายหน้าร้านจำนวนมาก ขณะที่ ตำรวจบอกว่า ให้โทรสอบถามความคืบหน้าของคดีเป็นระยะๆ ทุกๆ 3 วัน หลังจากตนเองเดินทางเข้าไปแจ้งความแล้ว ล่าสุด วันที่ 27 ธันวาคม 2561 ช่วงเช้า ตนเองเข้าไปเห็นเฟซผู้ขายที่หลอกให้โอนเงินไป แต่ไม่ได้ของ เปิดขายรถเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ และที่น่าเปลกคือ ตนเองลองใช้เบอร์ของกลุ่มมิจฉาชีพโทรไป ก็เจอหลายเฟซที่ใช้เบอร์เดียวกันนี้ประกาศขายรถ

 

 

 

 

ขอบคุณ เพจ123คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทวรรณ บุญฑาทิพย์


HASTAG : ติดต่อไม่ได้  123คนดีมีน้ำใจ  มอไซด์  โอนเงิน  โกง  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ