ด่วน! ประวิตรรอด ยกคำร้องนาฬิกาไม่มีมูลเพียงพอ ส่วนแหวนมติเอกฉันท์เป็นของมารดา

จากกรณีนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกป.ป.ช. แถลงผลการประชุมป.ป.ช. กรณีถือครองนาฬิกาหรูของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า คณะกรรมการป.ป.ช.ได้ประชุมและพิจารณาวาระต่างๆนั้น

 

 

ทั้งนี้การเริ่มประชุมตั้งแต่เวลา 09.00 น.จนถึงเวลา 18.22 น. ยังไม่ถึงวาระพิจารณาเรื่องการถือครองนาฬิกาของพล.อ.ประวิตร นอกจากนี้ ยังมีกรรมการ ป.ป.ช. จำนวน 1 คนป่วยคือ พล.ต.อ.สถาพร หลาวทอง จึงขอเลื่อนการพิจารณาวาระดังกล่าวไปเป็นวันที่ 27 ธ.ค. เวลา 09.00 น. โดยจะพิจารณาวาระนี้วาระเดียว และพล.ต.อ.สถาพร จะเข้าร่วมประชุมแน่นอน คาดว่าหลังจากนั้นจะแถลงให้ทราบต่อไป

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวถามว่าเรื่องซีเรียลนัมเบอร์ที่ขอข้อมูลจากต่างประเทศแล้วได้เพียง 10 เรือนจาก 22 เรือน จริงหรือไม่ นายวรวิทย์ กล่าวว่า ขอให้รอข้อเท็จจริงวันที่ 27 ธ.ค. เมื่อถามว่าหลังจากพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานป.ป.ช.ขอถอนตัว จะทำให้กรรมการเหลือเพียง 8 คน หากลงมติแล้วเสียงเท่ากันจะตัดสินใจอย่างไร นายวรวิทย์ กล่าวว่า เป็นไปตามระเบียบ ป.ป.ช.

 

 

 

 


 

ล่าสุดวันนี้(27ธ.ค.) นายวรวิทย์ แถลงที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติ 5 เสียง 3 ยกคำร้องกรณีดังกล่าว โดยเห็นว่านาฬิกาเป็นของนายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ ที่ให้ พล.อ.ประวิตร ยืมใช้ จำนวน 21 เรือน ซึ่งเสียงข้างน้อยยังเห็นว่า ยังไม่มีมูลเพียงพอนั้นให้ดำเนินการสอบเพิ่มเติม ส่วนอีกเรือนแม้ยังหาไม่ได้ว่าเป็นของนายปัฐวาทชอบให้เพื่อนยืมเป็นเรื่องปกติ แต่เข้าใจได้ว่าให้ยืม  ส่วนแหวนจำนวน 12 วง นั้นผลสอบพยานหลักฐานรับฟังได้ว่าเป็นมรดกที่ได้รับจากมารดา  ไม่ต้องแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ จึงเห็นว่าไม่มีมูลเพียงพอว่าพลเอกประวิตร แสดงบัญชีทรัพย์สินอันเป็นเท็จ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : แหวน  ปปช.  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ