"บิ๊กป้อม" เชื่อ บึ้มสมิหลา โดนป่วน-สร้างสถานการณ์การเมือง ยัน ไม่เกี่ยวกับสถานการณ์ 3 จังหวัด

   วันนี้  (7 ธันวาคม) ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) "พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีการเฝ้าระวังความมั่นคงในพื้นที่ต่างๆ หลังเกิดเหตุระเบิดจำนวน 2 ครั้ง บริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง และรูปปั้นหนูกับแมว ชายหาดแหลมสมิหลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจ.สงขลา ว่า "เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้บูรณาการประสานความร่วมมือดำเนินการ มีการประชุมติดตามสถานการณ์ทุกวันเพื่อความปลอดภัย เมื่อดูแล้วสถานการณ์ยังควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน หรือการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิด อย่างไรก็ตามสถานการณ์โดยรวมทั้งประเทศยังอยู่ในความเรียบร้อย และเมื่อมันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นก็ต้องหามาตรการป้องกันให้รัดกุมยิ่งขึ้น หรือดำเนินการนำผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายก็ทำ”  "พล.อ.อนุพงษ์" ระบุ 

 


 

    ขณะที่  "พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภาองค์การทหารผ่านศึก ถึงเหตุระเบิดก่อกวน 2 จุด บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สงขลา ว่า "เป็นเรื่องการเมืองไม่น่าจะเกี่ยวกับสถานการณ์ 3 จังหวัด ซึ่งขณะนี้รู้ตัวแล้ว กำลังติดตามตัวอยู่ เชื่อว่าไม่น่าจะส่งผลต่อสถานการณ์ ยืนยันว่าเป็นเรื่องการเมือง แต่ใช้คนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มาก่อเหตุ และกำลังตรวจสอบอย่างละเอียดอยู่ ยังไม่มีความชัดเจน ขอให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เพื่อติดตามตัวคนร้าย มองว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการสร้างสถานการณ์ เพราะไม่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับที่ผมลงพื้นที่ จ.สงขลา เพื่อไปแจกโฉนดที่ดินคืนให้กับประชาชน เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา" พล.อ.ประวิตร ระบุ

 


 


 ทั้งนี้ "พล.อ.ประวิตร" ยังเผยอีกว่า "ในวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ลงพื้นที่ไปแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ขึ้นมาก็ได้ในช่วงปีใหม่ ดังนั้น ขออย่าเพิ่งด่วนสรุป และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางหน่วยงานด้านความมั่นคงก็ไม่ได้มีการรับแจ้งเตือนมาก่อน ดังนั้น ขอให้รอผลการตรวจสอบให้ชัดเจนจากทางเจ้าหน้าที่ ว่าน่าจะมาจากสาเหตุอะไร"

 

 

 

  
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : บิึ้มสมิหลา  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ