ผู้ว่าฯสงขลาเร่งสอบระเบิดหาดสมิหรา รูปปั้นนางเงือกเสียหาย EODรุดกู้อีกลูกซุกถังขยะ

สืบเนื่องจากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิด 2 จุด บนชายหาดแหลมสมิหลา อ.เมืองสงขลา ที่บริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง ซึ่งทำให้ส่วนห่างขาดกระจุย  และอีกจุดบริเวณรูปปั้นหนูกับแมวที่ตั้งอยู่ห่างออกไปราว 200 เมตร เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว


 

 

ทั้งนี้ นายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี หรือชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดของตำรวจภูธรจังหวัด ปรากฏว่าพบระเบิด 1 ลูก วางอยู่ในถังขยะบริเวณชายหาดใกล้กับทางเดินไปยังรูปปั้นนางเงือก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดชนิดเดียวกันกับที่ระเบิดไป โดยเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดตั้งเวลา

 


อย่างไรก็ตาม มีรายงานอีกว่าพบระเบิดอีก 3 จุด บริเวณถังขยะ รวมถึงซอกหิน และจุดใกล้ ๆ กับรูปปั้นนางเงือก ขณะนี้จำเป็นต้องปิดพื้นที่ชายหาดแหลมสมิหลาอีกระยะหนึ่งเพื่อให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเคลียร์พื้นที่จนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดภัยสูงสุด และวางแผนซ่อมแซมรูปปั้นนางเงือกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจ.สงขลา ที่ถูกระเบิดเสียหาย

 

 

ล่าสุด พล.ต.อ จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังเข้าอวยพรวันขึ้นปีใหม่ พล.อ.เปรม ติณสูนานนท์ ประธานองคมนตรี และ รัฐบุรุษพร้อมคณะรัฐมนตรี และผบ.เหล่าทัพ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ เกี่ยวกับเหตุระเบิด2จุด ที่บริเวณชายหาดแหลมสมิหลา จ.สงขลา ว่าจะลงไปดู ผู้สื่อข่าวถามว่าจะลงไปพื้นที่ด้วยตนเองใช่หรือไม่ ผบ.ตร ไม่ยอมตอบคำถามดังกล่าว

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : หาดแหลมสมิหลา  ระเบิด  สงขลา 

ติดตามข่าวอื่นๆ