"หัวหน้าวิเชียร" อาลัยการจากไปของ"พ.ต.อ.สมหมาย" พี่มาช่วยคลี่คลายคดี"เสือดำ" ประเทศไทยเสียตำรวจน้ำดีไปอีกหนึ่งท่าน

    จากกรณีอุบัติเหตุ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา   เกิดเหตุระทึกเก๋งวอลโว 740 จีเเอลอี สีเเดง เสียหลักพุ่งขึ้นฟุตปาธชนต้นไม้ ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ทว่าสุดท้ายแล้วก็เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลนครปฐม  ทราบภายหลังว่าผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นวท.สบ.4 กลุ่มงานตรวจทางเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สพฐ. ตร. ซึ่งเป็นแกนหลักนำพิสูจน์คดี เสือดำ และหมีขอ  

 

 

    ซึ่งในที่เกิดเหตุเป็นถนนสายหน้าพระ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม ก่อนถึงแยกไฟแดงโพธิ์ทอง พบรถเก๋งวอลโว่ 740 GLE สีเลือดหมู สภาพด้านหน้าขวาฝั่งคนขับชนอัดเข้ากับต้นไม้หน้ายุบถึงห้องเครื่อง ล้อแม็กด้านขวาแตก พบผู้บาดเจ็บสลบไม่ได้สติภายในรถ สวมเครื่องแบบตำรวจ และสวมเสื้อคลุมสีดำ  ซึ่งก็คือ พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน  ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาล เเต่สุดท้ายก็ทนพิษบาดเเผลไม่ไหว  เสียชีวิตในเวลาต่อมา   สาเหตุนั้นคาดว่าอาจจะเกิดจากการวูบหลับใน หรืออาจจะรถยางระเบิด ทำให้เสียหลัก

 

.
 

 

    สำหรับทาง พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน  ได้เป็นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทยฯ และพวกล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก  ซึ่งก็ได้ร่วมผนึกกำลังกับ  หัวหน้า วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก  ในคดีของเสือดำ  รวมไปถึงคดีนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี และพวกล่าหมีขอในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติไทรโยคอีกด้วย

 

 


  
    ประวัติของ พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นวท.(สบ 4) กคม.ศพฐ.7 เป็นตำรวจน้ำดีไม่ถือตัวติดดินและจะขึ้นรถจักรยานยนต์รับจ้างเป็นประจำบางวันก็จะขึ้นรถเมล์ประจำทางจะไม่ค่อยขับรถเองนานๆจะเห็นขับรถเองทีหนึ่ง และเป็นที่รักของลูกน้องทุกคนในองค์กรลูกน้องทุกคน  ซึ่งร่างไร้วิญญาณของ พ.ต.อ.สมหมาย จะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดใหญ่ ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม

 

 

    โดยทางเฟซบุ๊คของ หัวหน้า วิเชียร ...Wichian Chinwong.. ก็ได้เปิดใจ เเสดงความอาลัยต่อการจากไปของพี่หมาย..

 

 

 

ผมได้รู้จักพี่สมหมายครั้งแรก เมื่อปลายปี 60 ท่านอัฐยาศัยดี ร่าเริง มีรอยยิ้มให้กับทุกคน ไม่คาดคิดว่าต้นปี 61 จะได้พบกันอีกหลายครั้ง เพราะพี่สมหมายพาทีมงานพิสูจน์หลักฐานมาช่วยคลี่คลายคดีเสือดำ ได้เห็นการทำงานแบบมืออาชีพ ผมก็อาศัยครูพักลักจำเอามาทำงานเท่าที่ทำได้ แต่ในใจก็อยากให้ผู้พิทักษ์ป่ามีทักษะความรู้แบบนั้นบ้างตามเนื้องานและขอบเขตหน้าที่ที่พวกเรารับผิดชอบ ครั้งสุดท้ายที่พบกันผมบอกไปว่าคงได้เจอพี่อีก

 

 

แต่ต้องไม่ใช่ในป่าทุ่งใหญ่นะ พี่สมหมายเลยชวนไปทานข้าวที่นครปฐม ด้วยความเร่งรีบตามวาระงาน แต่ละคนเลยแยกย้ายกันกลับหน่วยงานของตัวเอง ยังจำคำพูดประโยคนั้นได้ว่า ถ้าน้องวิเชียรมานครปฐมให้บอกพี่นะ ไปกินข้าวกัน แต่วันนี้ใจหายพี่สมหมายไม่อยู่แล้ว ขอให้คุณงามความดีนำพาพี่ไปสู่ภพภูมิที่ดี พวกกระผมและสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ขอขอบพระคุณ และกราบคาราวะด้วยใจจริงครับ...#อาลัยตำรวจน้ำดี พ.ต.อ. สมหมาย โชติกะนาวิน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Wichian Chinwong

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน  หมีขอ  วิเชียร ชิณวงษ์  เปรมชัย กรรณสูต  ทุ่งใหญ่นเรศวร  เสือดำ  กาญจนบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ