"หัวหน้าวิเชียร" ให้กำเนิดทายาทคนแรก ภรรยาคลอดลูกชาย รับวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ หน้าตาน่ารักน่าชัง

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุมนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานผู้บริหารและกรรมการบมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ พร้อมพวก 3 คน และของกลางซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และถลกหนัง และอาวุธปืนกระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่งนั้น 

 

โดยในการจับกุมครั้งนี้ ทำให้คนในสังคมได้รู้จักกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ผู้กล้าหาญ ไม่เกรงกลัวแม้ว่าบุคคลจะมีอำนาจแค่ไหนก็ตาม เพราะเบื้องหลังจากการจับกุม มีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เป็นผู้นำทีมเข้าจับกุมดังกล่าว

 

 

และในครั้งนั้นนายวิเชียร เปิดใจว่า “ไม่กลัวการถูกย้าย ผมมาทำงานเพื่อปกป้องป่า ผมแค่ทำตามหน้าที่รับผิดชอบ ตรงไปตรงมา โดยชอบธรรม ก็มองว่าไม่มีอะไรต้องกังวล วันข้างหน้าจะมีอะไรมั้ยก็ไม่มีใครตอบได้ เพราะการรักษาทรัพยากรป่าไม้ เป็นเรื่องที่ต้องกระทบผลประโยชน์ของใครบ้างคน ถ้าเจ้าหน้าที่ท้อถอย ถอดใจทรัพยากรป่าไม้คงจะเหลืออยู่ไม่เท่าไหร่ ในส่วนของผมและเจ้าหน้าที่ทุกนายก็พร้อมเสมอที่จะทำหน้าที่นี้อย่างเต็มความสามารถ”


ทั้งนี้นายวิเชียร  เป็นศิษย์เก่า วนศาสตร์ รุ่น KU 59 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นครราชสีมาปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน นักวิชาการป่าไม้ปฏิบัติการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูสีฐาน อุบลราชธานี เมื่อเดือนก.พ. ปี 2560 ก่อนย้ายมาเป็น นักวิชาการป่าไม้ ตำแหน่งหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี

 

 

และทางด้านโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) ได้มอบรางวัลประกาศเกียรติคุณแก่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จากผลงานการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการ บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ และพวก 3 คน ขณะกำลังลักลอบล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาอีกด้วย 

 

ล่าสุดมีอีกหนึ่งข่าวดีที่เกิดขึ้น สร้างความดีใจให้กับชาวโซเชียลที่ชื่นชมความกล้าหาญของหัวหน้าวิเชียร โดยภรรยาของหัวหน้าวิเชียร ได้ให้กำเนิดทายาทตัวน้อยแล้ว โดยมีรายงานว่าเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2561 เวลา 11.11 น. ที่ผ่านมา ครอบครัว “ชินวงษ์” ได้รับของขวัญที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดในชีวิต รับวันคุ้มครองสัตว์ป่าแห่งชาติ

 

เมื่อภรรยาของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้ให้กำเนิดบุตรชาย น่ารักน่าชัง น้ำหนักถึง 2.9 กก. ปลอดภัย โดยเป็นการคลอดแบบธรรมชาติ ที่โรงพยาบาลสมเด็จพยุพราช กุฉินารายณ์ อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ส่วนชื่อของลูกชายนั้น ทางนายวิเชียร ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

 

 

ขณะที่ชาวโซเชียลได้เข้ามาแสดงความยินดีกับครอบครัวหัวหน้าวิเชียร และอวยพรให้ลูกชายตัวน้อยเติบโตอย่างแข็งแรง ดีใจที่มีคุณพ่อผู้กล้าหาญ พิทักษ์รักผืนป่า นอกจากนี้หลายคนคงชมว่า หนูน้อยหน้าตาน่ารักน่าชังมากๆ

 

 

หน้าตาน่ารักน่าชังมากเลย 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : News ข่าวสารทั่วไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : พ่อป้ายแดง  หัวหน้าวิเชียร  คนแรก  ข่าวดี  ลูกชาย  ทายาท 

ติดตามข่าวอื่นๆ