ผู้ใจบุญ บริจาค"โลงศพ" พร้อมช่วยเงิน ให้ครอบครัว"น้องซูลุยผิว" ที่สถาบันนิติเวชวิทยา

 


     จากกรณี ด.ช.ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน  หรือน้องต้าเเง ชาวเมียนมา หายไปอย่างไร้ร่องรอยบริเวณไร่อ้อย ห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปใน พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 17 ธันวาคม 2561 โดยได้มีการระดมกำลังทุกภาคส่วน ช่วยกันค้นหา  ด้วยความหวังและกำลังใจว่าเด็กจะปลอดภัยและมีชีวิตอยู่ ซึ่งเมื่อวันที่  25 ธค. 61 เข้าสู่วันที่ 9 การหายตัวไปของหนูน้อยเมียนมา อายุ 2 ปี ขณะที่พ่อแม่เด็กยังคงมีความหวัง และคิดว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ไม่ไปไหน  เเต่สุดท้ายเเล้ว ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ได้พบร่างอันไร้วิญญาณ ของน้องซูลุยผิว เบื้องต้น จากสภาพศพ เด็กน่าจะเสียชีวิตมาแล้ว 5-7 วัน ซึ่งก็ต้องผลการชันสูตร หาสาเหตุของการเสียชีวิตที่เเท้จริงต่อไป  อย่างไรก็ตาม ทางบรรดาสื่อในบ้านเรา ต่างก็ตั้งข้อสังเกต ข้อสงสัย สันนิษฐานกันไปต่างๆนานา

 

 

   

 

   ความคืบหน้าล่าสุด ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เมื่อเวลา09.00 น. วันที่26 ธันวาคม ร.ต.อ.วีรยุทธ์ สุขแสง รองสว.สอบสวน สภ.สระยายโสม ได้รับมอบอำนาจจาก นางสาวมอ อายุ 20 ปี มารดา ของเด็กชายซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวเมียนมา ที่หายไปกลางไร่อ้อย จ.สุพรรณบุรี นานกว่า 9 วัน

 

 

และเมื่อวานนี้พบศพในสภาพเน่าเปื่อยอยู่บริเวณร่องน้ำกลางไร่อ้อย ห่างออกไปจากจุดที่ปูพรมค้นหาประมาณ 200 เมตร เดินทางมาฟังผลการชันสูตรพลิกศพและรับร่างของเด็กชายซูลุยผิว เพื่อนำกลับไปให้ญาติทำพิธีกรรรมทางศาสนา ที่วัดนัทวัน ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

 

 

 

 


 

    ด้านพล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยทางโทรศัพท์กับทีมข่าว ว่า เจ้าหน้าที่ได้ตั้งแนวทางการสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิตหลายแนวทาง แต่ยังไม่ได้ให้น้ำหนักชี้ไปทางใดทางหนึ่ง เนื่องจากต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐาน และผลการผ่าชันสูตรจากแพทย์นิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นหลักฐานสำคัญที่ศาลรับฟัง ประกอบกับสภาพศพเสียชีวิตมาหลายวันจึงสันนิษฐานทันทีไม่ได้

 

 

    จากการลงพื้นที่ตรวจสภาพศพ พบว่าส่วนหลังจมน้ำไปครึ่งหนึ่ง สภาพร่างกายเน่าเปื่อย เกือบเหลวทั้งหมดแต่เมื่อดูจากผิวหนังบางส่วนที่แข็งด้าน พบรอยเขี้ยวของสัตว์ เช่น หนู,เหี้ยมหรือตัวเงินตัวทอง แต่ก็ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตหรือไม่ ส่วนบริเวณรอบๆศพ ยังไม่พบข้อพิรุธหรือร่องรอยของบุคคลอื่นแต่อย่างใด  ผบก.จว.สุพรรณบุรี กล่าว

 

 


    นอกเหนือจากนี้ ทางเพจของ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้เปิดเผยเรื่องราวของผู้ใจบุญ ที่ได้เดินทางมาบริจาคโลงศพ ไว้ว่า...

"บริจาคโลงศพ ให้น้อง ซู ลุย ผิว"

วันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.สระยายโสม เป็นตัวแทนรับมอบ โลงศพและเงินบริจาค เพื่อส่งต่อให้ญาติผู้เสียชีวิต

 

 

 


ทางมูลนิธิสถาบันนิติเวชวิทยา ให้ความอนุเคราะห์ยกเว้นค่าดำเนินการและโลงศพจำนวน 1 ใบ

 

ขณะเดียวกัน...เจ้าหน้าที่ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศกลาง และกลุ่มเพื่อน ได้มาร่วมบริจาค โลงศพ จำนวน 9 ใบพร้อมสิ่งของ และเงินบริจาค ให้กับมูลนิสถาบันนิติเวชวิทยา

 

 

 

กลุ่มผู้บริจาคได้มอบเงินช่วยเหลือ ไว้ให้กับ ร.ต.อ.วีรยุทธ สุขแสง และ ร.ต.ท. ทรงเกียรติ พุทธประทีป เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อส่งมอบให้กับญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

 

 

 

    โดย ยอดบริจาคโลงศพเด็กให้ ด.ช.ซูลุยพิว 1ใบ ราคา 1,300 บาท รวมทั้งยังมียอดทำบุญให้กับครอบครัว ด.ช.ซูลุยผิว (เด็กชายพม่า 2ขวบ) 3,020 บาท

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

AnnaBell MiNi

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สถาบันนิติเวชวิทยา  น้องซูลุยผิว  ชันสูตร  โลงศพ  สุพรรณบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ