แพทย์นิติเวช สรุปผลผ่าชันสูตรน้องซูลุยผิว ผ่าถึง2รอบ ตอบทุกประเด็น หลังมีข้อสงสัยการเสียชีวิต!

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 

 

จนกระทั่งวันที่ 25 ธ.ค. 61  ในการค้นหาน้องซูลุยผิวในไร้อ้อย  จนเวลาประมาณ 16.00 น.  ผู้ว่าได้ประกาศว่าเจอร่างน้องแล้ว   ซึ่งห่างจากจุดสูญหายประมาณ 5 กิโลเมตร โดยในจุดพบศพนั้นก็ได้พบกับ สภาพศพของน้องที่นอนหงาย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 

 

 

ท่านผู้ว่าจ.สุพรรณบุรีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ เเถลงเจอร่างหนูน้อยซุลุยผิวแล้ว ซึ่งน้องเสียชีวิต โดยพบห่างจากจุดที่น้องหายไป 5 กิโลเมตร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการนำร่างของ ด.ช.ซุลุยผิว ออกมาด้านนอก เพื่อตรวจสอบดูว่าตามร่างกายมีบาดแผลหรือไม่ และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ซึ่งรายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ภายหลังที่มีการรายงานข่าว ว่าพบน้องแล้วก็มีการเข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก รวมทั้งให้กำลังใจคนเป็นพ่อเป็นแม่

 

 

 

 

ทั้งนี้ พ่อ และ แม่ ของหนูน้อยขึ้นรถตามไปด้วย ซึ่งระหว่างการเดินทางไปรับศพหนูน้อย พ่อ-แม่ ร้องไห้อย่างหนัก เพราะทุกคู่มั่นใจมาตลอดว่า ลูกน้อยยังชีวิตอยู่

 

 

รายงานข่าวแจ้งจากสภาพศพที่พบเจ้าหน้าที่ไม่มั่นใจว่าเป็นเหตุพลัดหลงและเสียชีวิต แต่อาจเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้เสียชีวิตและมีการอำพรางศพ เนื่องจากสภาพศพบริเวณศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกกระแทกอย่างแรง อีกทั้งจุดพบศพอยู่ไกลจากจุดที่สูญหายถึง 5 กิโลเมตร

เบื้องต้นแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิต ซึ่งสันนิษฐานว่าสาเหตุมาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุใดนั้นต้องตวรจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง สภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 


ความคืบหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่ได้ทำการผ่าชันสูตรตั้งแต่ช่วงเช้าและเสร็จสิ้นเมื่อช่วงเที่ยง ก่อนจะดำเนินการส่งร่างคืนให้พนักงานสอบสวน รับร่างกลับไปในช่วงบ่าย มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการผ่าชันสูตรถึง 2 รอบ เนื่องจากสภาพศพ ด.ช.ซูลุยผิว มีการเปลี่ยนสภาพ และเน่าเปื่อยทำให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถระบุความชัดเจนในประเด็นที่สงสัยได้

เมื่อเสร็จสิ้นการชันสูตรรอบสองแล้ว ทีมแพทย์ได้เรียกประชุมทีมชันสูตรนานกว่า 2 ชั่วโมง โดยเรียกพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม เข้ารับทราบผลชันสูตรเบื้องต้น ซึ่งเมื่อพนักงานสอบสวน สภ.สระยายโสม ขึ้นไปรับทราบผลมีรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่ได้เก็บชิ้นเนื้อตามร่างกาย ด.ช.ซูลุยผิว เพิ่มเติมรวมถึงนำเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ไปตรวจซ้ำเป็นรอบที่ 3  

ล่าสุดผลการตรวจสอบสภาพศพ ด.ช.ซูลุยผิว เบื้องต้น ยืนยันได้ว่าไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่มีบาดแผล หรือถูกของมีคมบาด รวมถึงกระดูกขาที่มีการตั้งข้อสงสัยว่ามีการหักหรือไม่นั้น ยืนยันว่าไม่พบว่ามีการหัก แต่ที่พบว่ามีการผิดรูป เนื่องจากสภาพศพมีการเน่าเปื่อยทำให้ข้อต่อบริเวณสะโพกมีการหลุด ประกอบกับสภาพร่างกายของเด็กทำให้ข้อต่อและเส้นเอ็นยังไม่แข็งแรง

ส่วนสภาพศพที่พบ แพทย์นิติเวชลงความเห็นว่าเสียชีวิตประมาณ 5-10 วัน นอกจากนี้ยังพบบาดแผลถูกสัตว์กัดแทะ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นบาดแผลปกติทั่วไปไม่มีข้อสงสัยใดๆในประเด็นบาดแผลสัตว์กัดแทะ จากนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยจังหวัดสุพรรณบุรีดำเนินการรับร่าง ด.ช.ซูลุยผิว กลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดนันทวัน อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรีต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ผ่าถึง2รอบ ตอบทุกประเด็น  แพทย์นิติเวช สรุปผลผ่าชันสูตรน้องซูลุยผิว 

ติดตามข่าวอื่นๆ