ชาวบ้านหนองพันจันทร์กว่า 20 คน เข้ายื่นหนังสือกับกองปราบ ถูกจนท.ธนาคารชุมชน โกงเงินที่ฝากเงินไว้รวม 20 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายบ้านหนองพันจันทร์ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี กว่า 20 คน จะเดินทางเข้าร้องกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารชุมชนบ้านหนองพันจันทร์  เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและไม่สามารถเบิกเงินฝากของตนเองได้ 
 

 

นายศรีชล สะทองมอญ อดีตกำนันบ้านหนองพันจันทร์ เปิดเผยว่า  ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเองและชาวบ้านได้ไปถอนเงินจากธนาคารดังกล่าว แต่ธนาคารจ่ายเงินให้ไม่ครบ หรือจ่ายเงินล่าช้า  

 

 

กระทั่งชาวบ้านเริ่มกังวลจึงให้ทางธนาคารธกส.เข้ามาตรวจสอบ พบว่า เงินชาวบ้านมาฝากรวมกว่า20ล้านบาทถูกโอนออกไปเข้าบัญชีของพนักงานธนาคาร2คน เหลือเพียงแสนกว่าบาทเท่านั้น และจากการสอบสวนทั้ง2คนยอมรับว่าเป็นผู้ยักยอกเอาเงินดังกล่าวไปจริง 

 

 


หลังทราบเรื่องผู้เสียหายได้ไปแจ้งความในท้องที่แล้ว ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น ส่วนการเอาผิดกับพนักงาน2คน ตำรวจแจ้งว่าให้ชาวบ้านไปฟ้องร้องต่อศาลเพ่งเอง

 

 

นอกจากนี้ที่ผ่านมากลุ่มผู้เสียหายได้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แม้แต่ธกส. ที่มีชื่อรองรับธนาคารแห่งนี้ด้วย ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด

 

 

สุดท้ายจึงตัดสินให้รวบรวมพยานฐาน ที่เป็นบัญชีรายชื่อไม่ต่ำกว่า 80 คน และเอกสารการฝากเงิน มาร้องเรียนต่อพนักงานสอบกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : จนท.ธนาคารโกงเงิน  หนองพันจันทร์  20ลบ.  ชาวบ้านโดนดกงเงิน  อาชญากรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ