กู้ภัยเล่านาทีเจอร่าง "ซูลุยผิว" กลางไร่อ้อย จากประสบการณ์เชื่อเสียชีวิตผิดธรรมชาติ

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้มีการค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวพม่า หลังหายตัวเข้าไปในไร่อ้อย พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งล่าสุดเข้าสู่วันที่ 9 ของการค้นหา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ระดมกำลังเดินปูพรมลาดตระเวนในไร่อ้อย พื้นที่ 1,400 ไร่ พร้อมกับชาวบ้านอาสาในพื้นที่ ที่ให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
 

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบร่างของด.ช.ซูลุยผิว แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งอยู่ในไร่อ้อยห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการนำร่างของ ด.ช.ซุลุยผิว ออกมาด้านนอก เพื่อตรวจสอบดูว่าตามร่างกายมีบาดแผลหรือไม่ และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง  โดยมีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เจอตัวเด็กชาย อายุ 2 ขวบ แล้ว พบว่าเสียชีวิตภายในไร่อ้อยมาแล้วหลายวัน ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร

 

ขณะที่ทางแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิตเบื้องต้นของด.ช.ซูลุยผิว สันนิษฐานว่ามาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุที่ทำให้ขาดอากาศหายใจนั้นคืออะไร ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยสภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ทำให้ชาวโซเชียลตั้งข้อสงสัยการเสียชีวิต ว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากบริเวณจุดสุดท้ายที่น้องยังวิ่งเล่น และจุดที่เจ้าหน้าที่พบร่างของน้อง ว่าห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตรนั้น ในวันแรกที่มีการระดมเจ้าหน้าที่ค้นหา เป็นจุดที่ค้นหาไปแล้ว แต่กลับไม่พบตัวน้อง

 

อ่านข่าว : เปิดผลชันสูตร"น้องซูลุย"เสียชีวิตนานเกิน 5 วัน โซเชียลสงสัยเจอร่างไร้วิญญาณ


ทั้งนี้นายผิวและนางมอ พ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา บอกผ่านล่ามว่า " ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร เพราะระยะทางไกลมาก และเขายังเด็ก และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่

 

นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกชายจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำก็ตาม ส่วนรองเท้าที่ขาดและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชาย แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดมาทำตกไว้" โดยในระหว่างที่ทั้งคู่เล่าความรู้สึกบอกผ่านกับทางล่าม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำภาพจุดเกิดเหตุมาให้ทางครอบครัวดู พ่อและแม่ พร้อมทั้งญาติพี่น้องก็ถึงกับร่ำไห้  เนื่องจากไม่สามารถทำใจได้กับการสูญเสียอย่างกะทันหันได้  


“สภาพศพลูกที่เจอไม่ปกติ เนื่อจากขาเละและมีบาดแผลบริเวณขา กระดูกขาโผล่ออกมา ใบหน้ามีรอยบาดแผล มีแผลบริเวณข้อมือด้วย ใบหน้ามีรอยยุบ ตอนนี้เชื่อว่ามีคนทำให้ลูกเสียชีวิตคิดว่าน่าจะเป็นคนขับรถไถที่อยู่ด้วยในพื้นที่วันเกิดเหตุ และตั้งแต่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอคนขับรถไถอีกเลย ไม่ได้คุยกัน” 

 

อ่านข่าว : พ่อแม่คาใจร่าง"น้องซูลุยผิว"เจอไกลถึง5กม. สงสัยแผลบนข้อเท้า เกี่ยวข้องคนขับรถไถ (คลิป)  
 

ต่อมานายสมาน วงษ์กัณหา คนขับรถไถ ที่แม่ของเด็กชาย 2 ขวบ บอกว่าได้หายตัวไปในวันเกิดเหตุ  ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอก"วันเกิดเหตุตนขับรถไถเข้าไปในไร่อ้อยจริง โดยเห็นเด็กน้อยทั้ง 2  คนเล่นกันอยู่ในร่องไร่อ้อยริมถนน เมื่อเด็กเห็นรถไถได้หลบเข้าไปห่างจากรถประมาณ 3 เมตรซึ่งเป็นระยะปลอดภัย จากนั้นตนก็ขับรถไปไถดินตามปกติ จนกระทั่ง 5 โมงเย็นรู้เรื่องเด็กหายยังมาช่วยตามหา ที่แม่เขาพูดตนก็นึกโมโหนะ และรู้สึกเสียใจ ที่ไปช่วยแล้วแท้ๆ แต่ต้องมาเจอคำพูดแบบนี้  

 

ตอนนี้ผมเหมือนตกเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว ถูกกล่าวหาว่าไปเหยียบเด็กตาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริง ถ้าผมเหยียบเด็กตายตรงนั้นมันจะไม่มีร่องรอยหรือไม่มีกลิ่นคาวเลือดเลยหรือ คนที่มาช่วยหาก็ต้องเจอ ที่สำคัญเด็กที่ผมเห็นก็ยังไม่แน่ว่าจะใช่เด็กที่ตายหรือเปล่า เพราะผมมองผ่านๆ เรื่องนี้เมื่อผลชันสูตรศพออกมาก็จะได้รู้ความจริงว่า ว่าผมบริสุทธิ์ 

 

 

อ่านข่าว : คนขับรถไถลั่นกล้ารับผิดแน่ถ้าชน "น้องซูลุยผิว" สงสัยกลับพ่อแม่ทะเลาะใครมั้ย สาเหตุเด็กเสียชีวิต
 


ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยรายหนึ่ง ที่ร่วมในภารกิจค้นหาตัวเด็กชายวัย 2 ขวบ ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนาทีที่พบร่างของ ด.ช.ซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง อายุ 2 ปีนั้น ว่าเจอร่างอยู่ด้านหลังป่าอ้อยติดกับร่องบ่อน้ำ สภาพศพของน้องมีลักษณะสวมเสื้อยืดลายเป็ด กางเกงสีเทา-ดำ นอนหงาย ร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง กระดูกโผล่บริเวณขาทั้งสองข้าง ร่างนอนอยู่บนกองหญ้าข้างร่องน้ำ 

 

 

 

ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าพื้นที่นำร่างด.ช.ซูลุยผิว ออกจากไร่อ้อย 

 

จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ทำงานด้านกู้ภัยและเจอศพผู้เสียชีวตมาหลายรายนั้น คิดว่าน้องน่าจะเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และรู้สึกสงสารเด็กมากๆ พร้อมทั้งรู้สึกผิดหวังตั้งแต่ที่ออกตามหาตัว กันเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ที่มีคนแจ้งว่าน้องได้หายตัวไปในไร่อ้อย จึงร่วมกับทีมกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทหาร รวมทั้งตำรวจลงพื้นที่ค้นหาทุกวัน หวังว่าจะเจอน้องแบบมีชีวิตรอด ออกมาเจอพ่อแม่อย่างปลอดภัย แต่กลับเสียใจมากๆ

 

ที่เจอน้องในสภาพกลายเป็นศพไปแล้ว หากน้องถูกฆ่า หรือเสียชีวิตเพราะมีผู้กระทำให้เสีบชีวิต ก็ขอให้เจ้าหน้าที่เร่งตามจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว อย่างไรก็ตาม นายนันทชัย ศิริอรุ่ณรัตน์ อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์อู่ทองสุพรรณบุรี ได้กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ตนเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง ใครทำอะไรอย่างไร ก็ขอให้ได้รับผลกรรมแบบนั้น 

 

 

ภาพเจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นค้นหา ก่อนเจอร่างเด็กชาย 2 ขวบ ในช่วงเย็น (25 ธ.ค.)

 

 

ภาพเจ้าหน้าที่นำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นค้นหา ก่อนเจอร่างเด็กชาย 2 ขวบ ในช่วงเย็น (25 ธ.ค.)

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊กเกาะติดเหตุการณ์ สุพรรณบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ตายผิดธรรมชาติ  เด็กน้อย 2 ขวบ  เจอร่าง  ไร่อ้อย  กู้ภัย  ความเชื่อ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ