ย้อนฟังคำพูด "พ่อดม ชวนชื่น" ถึง "แจ๊ส ชวนชื่น" เขาเลี้ยงดูพ่อดีมากๆ ให้เงินใช้วันละ 6,000

ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด ทั้งนี้"ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RIP. 
 
 

ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า  พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆ ทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้ว

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวชวนชื่นได้มีการเปิดคลิปคำสั่งเสียของพ่อดม ที่คล้ายว่าพูดทีเล่นทีจริง แต่ได้ชี้แจงเรื่องงานศพไว้ทั้งหมด บอกว่า "เวลาใครตาย ไม่ต้องมาบอกพ่อนะ เพราะไม่รู้ว่าจะถึงคิวพ่อเมื่อไหร่ แล้วถ้าพ่อตาย อย่าร้องไห้ ให้แต่งกายสีสัน สีชมพูเลย จัดงานสังสรรค์ มีร้องเพลง ดนตรีอะไรก็ได้ บอกดีใจ พ่อกูตายแล้ว ใส่เสื้อผ้าสีชมพู เพราะเป็นสีที่พ่อชอบ แค่นั้น แล้วตอนนี้นะ อยากให้พ่อกินอะไร ไปหามาให้เลย เพราะถ้าตาย มาเคาะโลงเรียก จะได้กินหรือเปล่าไม่รู้ นี่คือความจริงจากปากพ่อเลยนะ พ่อเคยบอกให้ไอ้แจ๊สซื้อรองเท้าให้ เอาแบบนี้เลยนะ ขอสีขาวคู่นึงพอ ถ้ามันบอกไม่มีเราก็จบ" ทั้งนี้มีเสียงลูกๆ บอก เข้าใจตรงกันนะ 

 

โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 25 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการรดน้ำศพ พ่อดม ชวนชื่น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอาลัยรักจากครอบครัวและลูกหลานในวงการตลก อาทิ เก้า จิรายุ, โน้ต เชิญยิ้ม, เป็ด เชิญยิ้ม, นุ้ย เชิญยิ้ม, ชูษี เชิญยิ้ม, หยอง ลูกหยี, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, อาไท กลมกิ๊กและครอบครัวชวนชื่น ได้มาร่วมรดน้ำศพ และพร้อมใจกันสวมเสื้อสีชมพู กางเกงสีชมพู ตามคำสั่งเสีย


อ่านข่าว : "พ่อดม ชวนชื่น" พูดสั่งเสียก่อนสิ้นใจ วันหนึ่งถึงคิวก็ต้องไป ใครอยากให้กินอะไรรีบๆเลยนะ ฝากถึง "แจ๊ส" พ่ออยากได้รองเท้าสีขาว

 

อ่านข่าว : เศร้าแต่ไม่โศก ! วงการตลกอาลัย "พ่อดม ชวนชื่น" พร้อมใจใส่เสื้อสีชมพูตามคำสั่งเสีย


วันนี้เรามีอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจของพ่อดม ชวนชื่น ที่เล่าไว้เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ในช่วงบั้นปลายชีวิต มีความสุขมาก เพราะลูกๆ ดูแลดี และได้สนิทกับแจ๊สมากขึ้น เนื่องด้วยแจ๊สมีคอนเสิร์ตเยอะ มีรายได้ดี เลยอาสาดูแลพ่อแทนพี่น้องคนอื่นๆ โดยเมื่อเดือนเมษายน 2561 ที่ผ่านมา พ่อดม เคยออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องสุขภาพและลูกชาย แจ๊ส ชวนชื่น ผ่านหลายรายการดัง บอกว่า

 

 

"พ่ออยู่ดีกินดีเพราะแจ๊ส ให้เงินใช้ ตอนนี้เขาให้พ่อใช้เงินเยอะ จะให้วันละ 1 หมื่นบาท  แต่พ่อบอกใช้ไม่หมดหรอก ให้วันละ 5,000 บาท ก็พอ แจ๊สก็ถามว่าหมดไหม ก็หมด แต่มันก็ซื้อรถให้ 1 คัน แล้วก็ให้ค่าน้ำมันอีกวันละ 1,000 บาท เดี๋ยวนี้ ให้วันละ 6,000 บาท เราก็มีเก็บบ้าง ส่วนมากใช้ไปกับเทคโนโลยี จ่ายค่ามือถือ เล่นเกม ดูหนัง"


เมื่อก่อนแจ๊สจะชอบแกล้งพ่อ เวลาเราจะร้องเพลง มันจะตะโกนให้เราตกใจ ร้องไม่ทัน เขาก็ขำ เราก็ไล่ตีมัน กับแจ๊สอยู่กับพ่อเหมือนเพื่อน รักลูกเหมือนเพื่อน อยากไปไหนก็ไปเลย เขาก็เคยบอกว่าไม่เรียนแล้ว เราก็ถามไม่เรียนแล้วทำไร เขาก็บอกจะเล่นตลก เราเลยให้วันละ 100 ให้ช่วยขนของ แต่วันนี้กลับกัน เขาให้พ่อวันละ 6,000 บาท แล้ว เรียกว่าชีวิตมีความสุข ครอบครัวอบอุ่น และสุขภาพแม้จะอายุขึ้นเลข 8 แต่แข็งแรงดี

 

 

อย่างไรก็ตามแม้วันนี้พ่อดมจะจากลูกหลานไปแล้ว แต่แจ๊ส ชวนชื่น ก็ยังคงเดินตามรอยพ่อดม เพราะเป็นคุณพ่อที่น่ารักของน้องแตงไทย เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ถ้าพ่อดมมองดูจากบนฟ้า จะภูมิใจในตัวลูกๆ ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตกันทุกคน 

 

 

 

ขอบคุณ IG : jazzpadung ,domchuanchyn 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : พ่อดม ชวนชื่น  กตัญญ  แจ๊ส  เลี้ยงดู  เงิน  ลูกชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ