"แอน อังคณา" เล่าอุทาหรณ์ชีวิต เคยป่วยร่างกายซูบผอม เป็นนางแบบกลัวอ้วน 20 ปีไม่ยอมกินแป้ง ทานอาหารแค่วันละมื้อ

เชื่อว่าหลายคนยังจำเธอได้ สำหรับอดีตนางแบบสุดเซ็กซี่ "แอน อังคณา" ที่ในอดีตโด่งดังและฮอตมากๆ ก่อนจะหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ เนื่องจากป่วยหนัก ร่างกายขาดสารอาหาร ซูบผอม เพราะเธอไม่ยอมทานแป้งมานานกว่า 20 ปี จนส่งผลกระทบถึงร่างกายอย่างปฏิเสธไม่ได้ 

ล่าสุด แอน อังคณา ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ผ่านทางรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง one31 ที่มี ธัญญ่า ธัญเรศ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร เล่าถึงตอนที่ป่วยหนัก รูปร่างเปลี่ยนไป ซูบผอมน่ากลัว จนไม่คิดด้วยซ้ำว่าวันนี้จะกลับมาสวยได้ 

 

 

เห็นว่าก่อนหน้านี้ป่วยหนัก ตอนนี้อาการเป็นยังไงบ้าง ?
          
แอน : ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ อ้วนขึ้นนิดนึง ก็พยายามกินแป้งให้เยอะ ช่วงนี้ก็ยังไปตรวจเลือดอยู่ แต่ว่าทุกอย่างมันก็ต้องใช้เวลา เพราะว่าเท้ามันก็ยังชาอยู่นิดหน่อย

 

ป่วยเป็นโรคขาดสารอาหารด้วย เกิดขึ้นได้ยังไง ?
          
แอน : อันนี้เพราะเราไม่ทานแป้งมา 20 กว่าปี ด้วยความที่เรารักษาหุ่น กลัวจะอ้วน เพราะว่าแป้งเวลาที่เราทานเข้าไปมันก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล มันก็อาจจะทำให้เราเป็นเบาหวานได้อะไรแบบนี้ คืออันนี้มาจากนักโภชนาการนะคะ แต่ว่าพอเราอายุมากขึ้นแล้วเนี่ย เราต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน จะขาดคาร์โบไฮเดรตไม่ได้ มันเป็นสิ่งจำเป็นมากค่ะ อันนี้คือเจอมากับตัวเลยนะคะ ที่เป็นแบบนี้เพราะเราขาดแป้งนั่นเอง

 

 

แล้วคุณหมอเขาว่ายังไงบ้าง ?
         
แอน : คุณหมอเขาก็บอกว่า เราเป็นโลหิตจาง ขาดสารอาหารอย่างแรง ถึงขั้นรุนแรงเลยค่ะ คือเราจะไม่ค่อยทานอะไร เป็นคนที่แบบทานข้าววันละมื้อเดียวอะไรแบบนี้ ซึ่งปกติแล้วคนเราเนี่ย เช้ามาก็จะขาดอาหารเช้าไม่ได้ เอาง่ายๆ นมหรือไข่ก็ยังดี แต่เราคือไม่ทานเลย แล้วเราเป็นคนที่ออกกำลังกายแล้วดูแลตัวเองอย่างมาก แต่พอเราอายุมากขึ้นมันก็ต้องปรับเปลี่ยน แต่ทุกวันนี้กลับมาทานข้าวแล้วนะคะ แต่ก็ยังกลัวอ้วนเหมือนเดิม ก็ต้องพยายามกิน ให้เยอะ เพราะร่างกายอาจจะไม่ไหว เราก็ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น

 

 


ย้อนกลับไปก่อนที่จะไปหาหมอ สภาพตอนนั้นเป็นยังไง ?
          
แอน : คือมันไม่มีแรง แล้วก็เวลาเข้าห้องน้ำก็ต้องคลาน เดินไม่ได้ น้ำหนักลงมาเหลือแค่ 42 กิโล ผอมมาก ซึ่งก่อนหน้าที่จะป่วย ก็มีอาการบวม เขาเรียกว่าวัยทองค่ะ บวมทั้งๆ ที่เราไม่ได้กินอะไรด้วยนะ หลังจากนั้นมาร่างกายก็ซูบเลย ต้องใช้ชีวิตแบบคลานอย่างเดียวเลยเพราะขาไม่มีแรง แล้วมีเลือดอยู่ในตัวแค่ 15 เปอร์เซ็นต์ ตอนนั้นเราปล่อยชีวิตตัวเองเลย

 

ภาพตอนสมัยป่วยหนัก ร่างกายซูบผอมมาก 

 

 

รู้สึกเฟลแบบทุกอย่าง ไม่สนใจแล้ว ถ้าจะตายก็ตายไป แต่ไม่เคยคิดฆ่าตัวตายนะคะ เป็นโรคซึมเศร้าด้วย ไม่ออกไปไหนเลยอยู่แต่ในห้อง เป็นแบบนั้นอยู่ประมาณ 3 ปีได้มั้ง คือมันไม่อยากเจอใคร ไม่อยากเจอผู้คน ไม่อยากอะไรเลย แล้วตอนนั้นเรามีงานเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาหลายตัวมากนะ ตอนหลังก็โดนตัดออกหมดเลย แล้วก็มีลงทุนทําอาหารเสริมอะไรด้วย แต่ว่ามันก็เจ๊งหมดทุกอย่าง เราก็คิดว่าทำไมชีวิตเราเป็นแบบนี้ ก็เครียดมากค่ะ

 


หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาลดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?
          
แอน : ก็เริ่มดูแลตัวเอง แล้วก็เอาเงินไปใช้หนี้ที่เราเคยยืมมา เพื่อนคนนู้นคนนี้ ก็พยายามใช้เท่าที่เรามีแต่ก็ไม่ได้เยอะมากมายอะไร แล้วก็เอามาซื้อของที่มีประโยชน์เพื่อร่างกายของเราค่ะ

 

อยากจะบอกอะไรถึงคนที่ช่วยเหลือเราในตอนนั้นบ้าง ?
         
แอน : ก็ขอขอบคุณสำหรับการช่วยเหลือแอน ในตอนที่แอนป่วย ทุกๆ คน ทุกๆ ท่าน ถ้าจะให้เอ่ยทั้งหมดก็คงไม่ไหว เพราะว่าเยอะมากจริงๆ ก็ต้องขอขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

 


หากย้อนเวลากลับไปได้ อยากจะแก้ไขอะไรไหม ?
          
แอน : คือตอนนั้นคิดว่าเราคงจะตายไปแล้ว อันนี้ที่ผ่านมาคือคิดว่าเราเริ่มต้นชีวิตใหม่ดีกว่า เพราะเราก็เป็นคนทำบุญทำทานเยอะพอสมควรเลยคิดว่าสิ่งเหล่านั้นก็น่าจะย้อนกลับมาหาเราบ้าง หลังจากนี้ก็จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้มันดีขึ้น แล้วก็ระวังตัว ดูแลสุขภาพของตัวเองให้มันดีขึ้น เพื่อจะได้มาอยู่ตรงนี้อีกครั้ง จะกลับมาค่ะ

 

 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง ONE 31 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : งดแป้ง  กลัวอ้วน  โรคขาดสารอาหาร  เฉียดตาย  แอน อังคณา  นางแบบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ