"พ่อดม ชวนชื่น" สั่งเสียลูกๆเเละครอบครัว เพราะพ่อไม่รู้จะถึงคิวเมื่อไร ไม่ต้องร้องไห้ ทุกคนห้ามเศร้า (คลิป)

  ถือเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเเละวงการตลกเมืองไทย กับข่าวการเสียชีวิตของ พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกอาวุโส ซึ่งเป็นคุณพ่อของ เเจ๊ส ชวนชื่น ได้จากไปอย่างสงบ ด้วยอายุ 83ปี   ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ในเวลาประมาณ 11โมงเช้า  สาเหตุของการเสียชีวิตนั้น มาจาก การที่พ่อดม ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ เเละได้เคยบินไปรักษาตัวที่ประเทศจีนมาเเล้ว 2 ครั้งในปีนี้

 

 

 

    ด้านทาง บอล เชิญยิ้ม ก็ได้ร่วมอาลัย กับการจากไปของ พ่อดม หรือนายอุดม ทรงแสง หัวหน้าคณะตลก "ชวนชื่น"
 ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว หลับให้สบายนะครับ เหนื่อยมาทั้งชีวิตแล้วครับรักและอาลัยขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวชวนชื่นครับพ่อดม....


 เช่นเดียวกับทางด้าน ชูษี เชิญยิ้ม หรือนายชิติสรรค์ ไชยเสนา  ก็ได้ร่วมอาลัย พ่อดม หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.
คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก”

 

 

 ทั้งนี้ บอล เชิญยิ้ม ยังได้ให้กำลังใจตลกรุ่นน้อง เเจ๊ส ชวนชื่นอีกด้วย กับการสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รัก

 

 

  สำหรับ พ่อดม ชวนชื่น เป็นชาวบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ครอบครัวมีอาชีพเป็นลิเก โดยพ่อดม ชวนชื่น ชอบเรื่องดนตรี จึงสามารถเล่นเครื่องดนตรีที่ใช้ในการแสดงลิเกได้ทุกชิ้น ก่อนชีวิตจับพลัดจับผลู เข้ามารับบทเป็นพระเอกลิเก ต่อยอดเข้าสู่วงการตลกและวงการบันเทิง เป็นที่เคารพรักของพี่น้องตลกและคนในวงการบันเทิง

 

 

   พ่อดม ได้ร่วมก่อตั้งกลุ่มคณะตลก “ชวนชื่น” เป็นลักษณะครอบครัว โดยมีพื้นฐานจากการเป็นคณะลิเกมาก่อน ก่อตั้งมาตั้งแต่ประมาณ พ.ศ.2525 เป็นคณะตลกที่รวมกันมามากกว่า 30 ปี

 

 

คลิปของ เเจ๊ส ชวนชื่น ถึง พ่อดม

  เเละจากการสูญเสียคุณพ่ออันเป็นที่รักยิ่ง ทางเเจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวในโลกออนไลน์ อัพเดตผ่านทาง อินสตาเเกรมส่วนตัว ถึงภาพคอนเสิร์ตก่อนที่พ่อดม จะเสียชีวิตหนึ่งวัน รวมทั้งกำหนดการสวดพระอภิธรรม บำเพ็ญกุศล รวมไปถึงพิธีฌาปนกิจ ของพ่อดม

 

.

.

 

 

 นอกจากนี้ ในคลิปของทาง ยูทูปเเชนเเนล ชวนชื่นทีวี CCTV  เผยเเพร่เมื่อ 16 ก.ค. 2017   ได้มีคลิปที่เผยพินัยกรรม ซึ่งทาง พ่อดม  ชวนชื่น ได้กล่าวอย่างยิ้มเเย้มว่า  เวลาใครตายไม่ต้องมาบอกพ่อนะ เพราะพ่อไม่รู้จะถึงคิวเมื่อไร เเต่เวลาพ่อตายทุกคนไม่ต้องร้องไห้นะ งานศพพ่อทุกคนไม่ต้องเศร้า

 

 

 

 

ใส่เสื้อสีชมพูที่พ่อชอบ มีร้องรำทำเพลง มีคอนเสิร์ต มานั่งปรบมือกัน สนุกสนาน  บอกเฮเย ดีใจกันเว้ยพ่อGUตายเเล้ว  ตอนนี้ จะกินอะไรก็ซื้อมาให้กิน ตอนตายก็ไม่รู้เรื่องแล้ว  จะเคาะโลงก็ไม่รู้เเล้ว จะได้ตื่นขึ้นมากินหรือเปล่า นี่คือ ความจริงจากพ่อ อยากซื้อรองเท้าให้พ่อก็รีบซื้อ ให้ไอ้แจ๊ส ซื้อรองเท้าสีขาวให้พ่ออีกคู่  คู่สีขาวนี้จิ้มซื้่อให้  เป็นสีขาวก็ได้ สีอะไรก็ได้ ถ้าไม่มีสีขาวแบบนี้เอาอะไรก็ได้  ถ้าไม่มีมันก็ไม่ซื้อ กันไว้เลยมันต้องซื้อ

 

.

 

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

jazzpadung

 

ชวนชื่นทีวี CCTV


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเจ๊ส ชวนชื่น  ชวนชื่น  พ่อดม  พ่อดม ชวนชื่น  พินัยกรรม  สูญเสีย  สั่งเสีย  บันเทิง  คลิป  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ