"จิ้ม ชวนชื่น" เล่าอาการป่วย "พ่อดม" ลูกๆไม่กล้าบอกเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนสิ้นใจสั่งเสียจัดงานศพเรียบง่าย ขออย่าโศกเศร้า

ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด 
 


โดยพ่อดมได้เปิดเผยขณะมาร่วมรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One 31 อย่างหมดเปลือก เปิดใจเคลียร์ชัดๆ เลยทีเดียว ซึ่งมีสาวชมพู่ก่อนบ่าย และธัญญ่า สองพิธีกรมากความสามารถสัมภาษณ์แบบล้วงลึกสุดๆ ว่าตนเองนั้นยังชอบเที่ยว แม้จะอายุมากขึ้นเลข 8 แล้วก็ตาม 

 


อ่านข่าว : แซ่บสุดในวงการตลก!!! "ดม ชวนชื่น" เปิดใจหลังปฏิเสธรางวัลศิลปินแห่งชาติ เพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด แม้อายุแตะเลข 8 ยังฟิตปั๋ง ยอมรับแมนๆไม่อาย


ทั้งนี้"ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RI

ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า  พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง 

 

 

อ่านข่าว : เปิดสาเหตุ "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิต ปิดตำนานตลกชื่อดัง จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 83 ปี

 


อ่านข่าว : "แจ๊ส ชวนชื่น" ร่ำไห้กลางเวทีคอนเสิร์ต เป็นลางบอกเหตุก่อน "พ่อดม" เสียชีวิต แม้หัวใจแตกสลาย แต่ฝืนทำงานอย่างเต็มที่

 

ล่าสุดจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้ว แต่ด้วยอาการที่พ่อยังสื่อสารได้ คิดว่าน่าจะอยู่ได้อีกนาน ที่ไม่ได้แจ้งข่าวอาการป่วยของพ่อกับใครเพราะเราไม่ได้บอกพ่อว่าแกเป็นมะเร็ง ถ้าพ่อดูทีวี กลัวเขาจะรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร ก็เลยไม่ได้บอก ถึงร่างกายจะทรุดแต่พ่อก็ยังไม่ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง

 

แต่หลังๆ นี้น่าจะทราบแล้วเพราะด้วยอาการต่างๆ ที่เป็น และรุมเร้า ตอนหลังร่างกายมันทรุดมาก แกก็จะนิ่งๆ ไม่พูดถึงเรื่องการหายป่วยเหมือนรับสภาพได้แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีใครไปซ้ำเติมว่าแกป่วยเป็นมะเร็ง ลูกหลานให้กำลังใจมาตลอด 

 

(จิ้ม ชวนชื่น)

 


เมื่อ 6 เดือนก่อน ลูกๆ พาพ่อไปตรวจเอ็กซเรย์ ก็เจอเซลล์มะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว ก็รักษามาเรื่อยๆ แต่พ่อไม่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็ง พ่อจะรู้ว่าเป็นเนื้องอกเพราะเราไม่ได้บอก ลูกๆก็หาวิธีรักษา พาไปรักษาที่จีน 2 ครั้ง ไปครั้งแรกอยู่เดือนหนึ่ง แล้วกลับมาพักที่ไทยเดือนหนึ่ง พอมาถึงนี้มะเร็งเต็มตับหมดแล้ว ไปจีนครั้งสุดท้ายอยู่ได้แค่ 2 วัน ก็ต้องฉุกเฉินมาเมืองไทยอีก เพราะมีเลือดออกในตับ หมอห้ามเลือดและรีบเอากลับมาเมืองไทย

 

 

เราก็หาทุกวิถีทาง พยายามทำทุกๆอย่าง ใครแนะนำก็ทำ แจ๊สก็ส่งไปที่จีน กลับมาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ที่นั่นเขาจะค่อยๆรักษา คีโมที่ไทยมันแรง ร่างกายมันจะอ่อนแอเลย ไปรักษาที่จีนเขาค่อยๆจี้ทีละจุด แต่ด้วยความที่อายุพ่อมากแล้ว ร่างกายก็อาจจะรับไม่ไหวด้วย

 

 

ก่อนหน้านี้พ่อดมได้พูดเล่นๆ ไม่คิดว่าจะเป็นการสั่งเสียด้วยซ้ำ เพราะพ่อพูดเล่นๆแต่เป็นเรื่องจริงที่แกบอกไว้ คือเรื่องการจัดงานของแก แกขอให้ไม่ต้องมาโศกเศร้า ให้ใส่เสื้อผ้าสีชมพู มีการละเล่น ให้ศิลปินมาร้องรำทำเพลง นี่คือสิ่งที่แกบอก แต่ตอนที่แกบอก แกยังไม่ป่วย ซึ่งผมก็คิดว่าน่าจะทำตามความต้องการของพ่อ

 

ถือว่าพ่อไม่ได้ทุรนทุราย พ่อไปอย่างสงบ งานของพ่อก็คงต้องทำตามที่แกบอกไว้เพราะว่าไม่ได้ยุ่งยากอะไรมาก แต่ก็ต้องปรึกษาพี่น้องอีกครั้งหนึ่งเพราะว่าที่พ่อบอกผมอัดคลิปเอาไว้ สภาพจิตใจของผมโอเคแล้ว ผมถือว่าพ่อเกิดมา เขาก็มีสิ่งที่เขาสร้างเอาไว้ในวงการ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีอะไรติดค้างเพราะว่าพ่อก็ทำได้ดีที่สุด และลูกๆก็ทำให้ดีที่สุด เราอาจจะเศร้า แต่ว่าเราก็ไม่รู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ทำไม่ได้ ทำทุกอย่างแล้ว มันสุดทางแล้ว ก็เลยคิดว่ามันต้องไปตามวัฏจักรแล้ว

 

มีความสุขกับบรรดาหลานๆ 


สำหรับผมสิ่งสุดท้ายที่อยากจะบอกพ่อเป็น คือคิดถึงเขา คิดถึงสิ่งที่เขาทำให้ลูกหลานทุกคน พ่อไม่เคยตีลูกหลาน พ่อเป็นคนอารมณ์ดี ชอบเล่นกับลูกกับหลาน ชอบแหย่เล่น ไม่เคยเครียดด้วย จดจำแต่รอยยิ้มกับความขี้เล่นของพ่อเสมอ ลูกหลานทุกคนจะรักและคิดถึงพ่อตลอดไป 

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : พ่อดม  พ่อดม ชวนชื่น  จิ้ม ชวนชื่น  สั่งเสีย  งานศพ  แจ๊ส ชวนชื่น  ลูก  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ